[ hoá 10 ] Giải bài này đi mọi ngườii ơi

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,2 g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 1,12 lít SO2 (đktc) và dung dịch Y. Tính khối lượng muối có trong Y.
Chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề lần 1 /:)
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Cho 23,2 g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 1,12 lít SO2 (đktc) và dung dịch Y. Tính khối lượng muối có trong Y.
Coi hỗn hợp X gồm Fe x mol và O y mol => 56x+16y=23,2 (1)
Fe ---> Fe+3 + 3e
x---------------->3xmol
O + 2e ---> O-2
y-->2ymol
S+6 + 2e ---> S+4
-------0,1<-----1,12/22,4=0,05mol
Bảo toàn e: 3x-2y=0,1 (2)
Từ (1), (2) => x=0,3; y=0,4
=> nFe2(SO4)3=0,15=> mFe2(SO4)3=60g
 
Top Bottom