[hoá 10]Giải bài Hóa này giúp em với.Em cần gấp 5h chiều nay

A

anprao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Na và một kim loại R thuộc nhóm IIA.Cho 7g X vào H2O dư thu được 2,24 lít H2;còn cho 7g X vào dung dịch HCl dư được 4,48 lít H2 (các thể tích khí đo ở đktc,R không tác dụng với nước).Xác định R.

Mong mọi người giúp đỡ
 
D

desert_eagle_tl

2Na + 2H2O ------> 2NaOH + H2
0,2<-------------------------------0,1
==> m Na = 4,6 gam ==> m R = 2,4 gam
2Na + 2Hcl ------------->2NaCl + H2
0,2----------------------------------->0,1
R + 2HCl ---------->RCl2 + H2
0,1<--------------------------0,1

==> [TEX]R = \frac{2,4}{0,1} = 24 [/TEX] là Mg
 
Top Bottom