[Hóa 10] Giá trị của m là:

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17: Cho hỗn hợp $X$ (0,25 mol Al và 0,45 mol Mg) tác dụng với oxi thu được m gam hỗn hợp $Y$. Cho hỗn hợp $Y$ tác dụng hoàn toàn với dung dịch $HCl$ thu được 7,84 lít khí (đktc). Giá trị của $m$ là:
A. 25,15 g
B. 32,75 g
C. 47,95 g
D. 21,35 g
 
C

conlokmaudakam96

mX = 0,25.27 + 0,45.24 = 17,55g => mO2 = (m-17,55)g => nO2 = (m-17,55)/32 mol
nH2 = 0,35mol
ta có các quá trình :
Al-----> Al3* +3e
Mg-----> Mg2* +2e
=> mol e nhường = 3.0,25 + 2.0,45 = 1,65 mol
O2 +4e -----> 2O2-
2H +2e ----> H2
=> mol e nhận = (m-17,55)/8 + 0,7
theo định luật bảo toàn e => (m-17,55)/8 +0,7 =1.65 => m = 25,15 => A
 
D

ducdao_pvt

Câu 17: Cho hỗn hợp $X$ (0,25 mol Al và 0,45 mol Mg) tác dụng với oxi thu được m gam hỗn hợp $Y$. Cho hỗn hợp $Y$ tác dụng hoàn toàn với dung dịch $HCl$ thu được 7,84 lít khí (đktc). Giá trị của $m$ là:
A. 25,15 g
B. 32,75 g
C. 47,95 g
D. 21,35 g

[TEX]nAl = 0,25[/TEX]

[TEX]nMg = 0,45[/TEX]

n e nhường [TEX]= 0,25.3 + 0,45.2 = 1,65[/TEX]

n e nhận [TEX]= 2.nO + nH = 2.nO + 0,7[/TEX]

n e nhường = n e nhận \Rightarrow [TEX]nO = 0,475[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m = mAl + mMg + mO = 25,15[/TEX]

\Rightarrow A
 
W

whitetigerbaekho

$m_X = 17,55 gam$ => $m_{O_2} = m-17,55 gam$ => $n_{O_2} =\frac{m-17,55}{32}$
$n_{H_2} = 0,35 mol$
$Al-> Al^{+3} +3e$
$Mg-> Mg^{+2} +2e$
->$n_{e nhường} = 1,65 mol$
$O2 +4e -> 2O^{2-}$
$2H^{+} +2e -> H_2$
=> $n_{e nhận}$= $\frac{m-17,55}{8} + 0,7$
bảo toàn e ->$\frac{m-17,55}{8}+0,7=1,65$
->m = 25,15 gam
 
Top Bottom