[Hóa 10] Giá trị a+b+c là:

Q

quocthinh_psi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình hóa học:
$aFeSO_4 + bKMnO_4 + cKHSO_4 \rightarrow cFe_2(SO_4)_3 + dMnSO_4 + eK_2SO_4 + fH_2O$
Sau khi cân bằng phương trình hóa học trên với hệ số của các chất là những số nguyên, tối giản thì giá trị a+b+c là:
A. 20
B. 28
C. 23
D. 30
 
W

whitetigerbaekho

2Fe{+2}=>2Fe{+3}+2e...x5
Mn{+7}+5e=>Mn{+2}....x2
=>10Fe{+2}+2Mn{+7}=>10Fe{+3}+2Mn{+2}
=>10FeSO4+2KMnO4+16KHSO4=>5Fe2(SO4)3+9K2SO4+2MnSO4+8H2O
Tổng a+b+ c= 28
 
S

sam_chuoi

Umbala

Phương pháp thăng bằng e: 2Fe(+2)-2e--->2Fe(+3) ; Mn(+7)+5e--->Mn(+2). Cân bằng được a=10, b=2, c=16. Vậy a+b+c=28.
 
W

whitetigerbaekho

Cho mình hỏi chút bạn học cân bằng ion chưa
Nếu thế nhanh nữa
----------------
 
W

whitetigerbaekho

Mình nói nhầm đình hỏi bạn học Pp đại số chưa
Ví dụ nha
aCu+bHNO3->aCu(NO)3+cNO+b/2H2O
Ta có pt số nguyên tử
(N): b=2a+c
(O):3b= 6a+c+0,5b
Giải ra được nghiệm là a= 3 b=8 c= 2
Đó như thế với dạng này rất nhanh
 
Top Bottom