[Hoá 10] Fe + S

L

lotus148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.bai 2. Dun nong hon hop gom 11,2g Fe va 3,2S, cho san pham tao thanh vao 500 ml dd Hcl thi thu dc hon hop khi va dd A.
a, Tinh thanh phan % ve the tich moi chat khi trong hon hop
b, de trung hoa Hcl con du A can dung 250ml trong dd NaOH 0,1M. Tinh nong do mol/l cua đ hcl da dung

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề topic - lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

bai 2. Dun nong hon hop gom 11,2g Fe va 3,2S, cho san pham tao thanh vao 500 ml dd Hcl thi thu dc hon hop khi va dd A.
a, Tinh thanh phan % ve the tich moi chat khi trong hon hop
b, de trung hoa Hcl con du trong dd NaOH 1M. Tinh kho luong muoi tao thanh sau p/ung?

nFe = 0,2 , nS = 0,1
nFe dư = 0,1 sẽ cùng với FeS tác dụng với HCl giải phóng hỗn hợp khí gồm H2 và H2S
Fe + S = FeS
0,1...0,1
Fe + 2HCl -------> FeCl2 + H2
0,1.....................................0,1
FeS + 2HCl -------> FeCl2 + H2S

theo mình thấy thì đề bài này còn thiếu nHCl thì phải , bạn xem lại nhé
a,
-->nH2 = 0,1 --> mH2 = 0,2
-->nH2S = ...--> mH2S = ....
--> % H2 = ...---> %H2S = ....
b,
HCl + NaOH ------> NaCl + H2O

muối sau phản ứng là NaCl
nếu có mol HCl thì bạn sẽ tìm được ra ngay thôi
 
N

ngocthao1995

Fe+S---> FeS

0,1..0,1.....0,1.....mol

--> nFe dư=0,2-0,1=0,1

FeS+2HCl--> FeCl2+H2S

0,1.............................0,1......mol

Fe dư+2HCl--> FeCl2+H2

0,1........0,1.................0,1.....mol

--> [TEX]%V_H_2S=\frac{0,1}{0,2}=50%[/TEX]

[TEX]%V_H_2=50%[/TEX]

Câu b em xem lại đề nhé!
 
C

cuongvipvipvip

giup ban minh ko can viet phuong trinh pu ma van tinh duoc

dung dinh luat bao toan e
Ta co ; tu so lieu dau bai cho\Rightarrowfe 0.2 mol ; S 0.1MOL
QUA TRINH OXI HOA QUA TRINH KHU
Fe\RightarrowFE 2 CONG 2E S TO O GIAM XUONG -2

H TÚ GIAM XUONG 0\int_{}^{}:M046:
VAY BAO TOAN E TA CO
0.2*2-0.1*2=2nH2 \Leftrightarrow nH2=0.1 mol
do nH2S=nS-2\LeftrightarrownH2S=0.1 mol\Leftrightarrow phan tram hai khi bang nhau va bang 50
 
Top Bottom