[hoá 10] đốt cháy C

  • Thread starter nhokcon_tinhnghich2002
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 558

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhokcon_tinhnghich2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam cacbon trong V lít oxi (đktc) thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối so với hiđro là 20, dẫn hỗn hợp A vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 g kết tủa. Vậy a và V có giá trị lần lượt là
  • 2 gam; 1,12 lít.
  • 2,4 gam; 4,48 lít.
  • 2,4 gam; 2,24 lít.
  • 1,2 gam; 3,36 lít.
bài ney mình ko bit lem, pa kon nao thuoc dan siu sau jup mih với



=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
T

tung_ftu09

bài ney mình ko bit lem, pa kon nao thuoc dan siu sau jup mih với
mol CaCO3 = mol CO2 = 0,1 mol
bảo toàn nguyên tố ==> nC=nCO2 =0,1mol ==>mC=a=1,2gam
sử dụng sơ đồ đường chéo ==> tỉ lệ mol O2 dư / mol CO2 = 1/2
==> mol O2 dư = 0,05 mol
mol O2 ban đầu = mol O2 dư + mol CO2 =0,15 mol ( bảo toàn nguyên tố)
==> V =3,36 lít
Đáp Án D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom