[ hóa 10 ] đồng vị

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hỗn hợp có 3 đồng vị ( của nguyên tố X ) có tổng số p,n,e là 183. Các số khối của đồng vị thứ nhất, thứ hai, thứ ba lập nên số công sai là 1. Trong đồng vị thứ nhất thì số p=n. Hãy viết khí hiệu nguyên tử của ba đồng vị.:(:(:(

Bài 2: Một anion AB3^2- có tổng số p=30. Trong A cũng như B p=n. Xác định CT của anion này.@-)@-)@-)
 
P

pedung94

còn gì nữa mà ko cảm ơn ^^

Trong toán học, một cấp số cộng (tiếng Anh: arithmetic progression hoặc arithmetic sequence) là một dãy số thoả mãn điều kiện: hai phần tử liên tiếp nhau sai khác nhau một hằng số. Chẳng hạn, dãy số 3, 5, 7, 9, 11, ... là một cấp số cộng với các phân tử liên tiếp sai khác nhau hằng số 2.

Hằng số sai khác chung được gọi là công sai của cấp số cộng. Các phần tử của nó cũng được gọi là các số hạng.


có nghĩa là vd.. từ 3-5 là 2, từ 5-7 cũng là 2... vân vân... như vậy cái số 2 đó gọi là công sai
Các số khối của đồng vị thứ nhất, thứ hai, thứ ba lập nên số công sai là 1

trong bài này có nghĩa là từ đồng vị 1 kém đòng vị 2 là 1... đồng vị 2 kém đòng vị 3 là 1

giờ thì dễ rồi nhá
 
G

gacon_lonton_timban

Đúng k nhỉ ^^?

Bài 1:

Bài 2: Một anion AB3^2- có tổng số p=30. Trong A cũng như B p=n. Xác định CT của anion này.@-)@-)@-)

Ta có: [TEX]P_{A} +3P_{B} =30[/TEX]
[TEX]B= \frac{30- P_{A}}{3}< 10[/TEX]

Vậy B thuộc chu kì 2. Mà trong chu kì 2, chỉ có O là có p=n=8

[TEX]=> P_{A} = 6[/TEX] (thoả mãn p=n=6)
Vậy[TEX] AB_3^{2-} la` CO_3^{2-}[/TEX]
 
Top Bottom