[Hóa 10]. Đồng vị

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mg có 2 đồng vị X và Y. Đồng vị X có nguyên tử khối bằng 24. Đồng vị Y hơn X 1 notron, Số nguyên tử của X và Y có tỉ lệ 963:642. Tính nguyên tử khối trung bình của Mg
b) CỨ $12,046.10^{21}$ nguyên tử Mg thì có khối lượng bao nhiêu gam
c) Tính % khối lượng của đồng vị Mg có số khối lớn hơn trong hợp chất $MgCl_2$
 
H

hocgioi2013

a.Đồng vị X có khối lượng nguyên tử là 24.
\Rightarrow $A_x$ = 24.
Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron.
\Rightarrow $A_y$ = 24 + 1= 25.
Khối lượng nguyên tử trung bình của Mg là
$M = \frac{24.3 + 25.2}{3 + 2} = 24,4.$
b.$\dfrac{12,046.10^21}{6,02.10^23}$=0,02(mol)
$m_Mg$=0,02.24=...(g)
c)$\dfrac{25}{24,4+35,5.2}$=...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom