[Hóa 10] Đồng vị

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một kim loại X tác dụng với 6,72 lít khí Clo (đktc) vừa đủ và cho ra 32,47 gam muối Clorua của kim loại X hóa trị III
a) Tính $M_X$? Tên X là gì?
b) X có 2 đồng vị$ \ ^{A_1}X; \ ^{A_2}X$. Tổng số phần tử cấu tạo nên hai đồng vị là 162. Hiệu số hạt không mang điện trong đồng vị thứ nhất và thứ hai là 2. Tỉ lệ số nguyên tử của 2 đồng vị là 37:3.
Tính A₁, A₂ và số proton, nơtron của mỗi đồng vị?
 
L

luffy06041997

a)n Cl2=0.3 mol --> n mối=0.2 mol --> M muối=162.5 --> M kl=56 --> kl là Fe
câu b ko hiểu đề lắm
 
Top Bottom