[Hóa 10] Đồng vị

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A. Oxi có 3 đồng vị $_8^{16}O; \ _8^{17}O; \ _8^{18}O$
Hidro có các đồng vị: $_1^1H; \ _1^2H; \ _1^3H$
Cacbon có các đồng vị: $_6^{12}C; \ _6^{13}C$
a) Hãy xem có bao nhiêu kiểu phân tử H₂O được tạo thành?
b) Hãy xem có bao nhiêu kiểu phân tử CO₂ được tạo thành?
c) Tìm xem có bao nhiêu phân tử CO được tạo thành?
B. Natri (Z = 11) có hai đồng vị số khối là 22 và 23. Clo (Z = 17) có hai đồng vị số khối là 35 và 37. Viết công thức phân tử các loại phân tử muối ăn natriclorua có trong tự nhiên.
 
S

sonsuboy

A. Oxi có 3 đồng vị $_8^{16}O; \ _8^{17}O; \ _8^{18}O$
Hidro có các đồng vị: $_1^1H; \ _1^2H; \ _1^3H$
Cacbon có các đồng vị: $_6^{12}C; \ _6^{13}C$
a) Có : (3.3- $_3{C}2 ).3 $= 18 kiểu phân tử H₂O được tạo thành
b) có : (3.3- $_3{C}2 ).2 $= 12 kiểu phân tử CO₂ được tạo thành?
c) có : 3.2 =6 phân tử CO được tạo thành?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom