Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35,5 . Hỏi khi 150 nguyên tử 35Cl ( là số khối của Cl=35 , e ko rõ cách đánh công thức ) thì có bao nhiêu nguyên tử 37Cl
Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35,5 . Hỏi khi 150 nguyên tử 35Cl ( là số khối của Cl=35 , e ko rõ cách đánh công thức ) thì có bao nhiêu nguyên tử 37Cl
gọi % đồng vị Cl 35 là a%
-->% đồng vị Cl 37 là (100-a)%
ta có
[TEX]\frac{35a+37.(100-a)}{100}=35,5[/TEX]
giải ra a=75
vậy cứ 75 nguyên tử Cl 35 thì có 25 nguyên tử Cl 37
Gọi % số nguyên tử của đồng vị 35Cl là a
=>% số nguyên tử của đồng vị 37Cl là 100-a
Ta có:[35a+37(100-a)]/100=35,5
=>a=75....
Đến đây bạn giải tiếp được rồi phải không?