[hóa 10] đồng vị

M

mr.linhhero

N

nolucvathanhcong

Trong 1 mol cu2o co 2 mol nguyen tu cu
vay ncu=2 mol va so mol nay la so mol tong cua 2 dong vi tren
nCu63=0.73 x 2=1.46
mCu63=1.46 x 63=91.98
%mCu=91.98\143.08=0.6428=64%
trong trương hợp này ta lấy Mcu2o với M trung bình cua cu
:D:D:D
 
D

desert_eagle_tl

trong tự nhiên đồng có hai đồng vị là Cu63 và Cu65 trong đó Cu65 chứa 27% vè số lượng nguyên tử. Tìm $ khối lượng vủa Cu63 trong Cu2O (ôxít đồng (I) )

[TEX]M_{Cu} = 0,27.65 + 0,73.63 = 63,54[/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_{Cu_2O} = 143,08[/TEX]

[TEX] \Rightarrow %M_{Cu^{63}} = \frac{63.2}{143,08}. 0,73 = 64,29% .[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

trong tự nhiên đồng có hai đồng vị là Cu63 và Cu65 trong đó Cu65 chứa 27% vè số lượng nguyên tử. Tìm $ khối lượng vủa Cu63 trong Cu2O (ôxít đồng (I) )
Giải kĩ giùm em nha. Để em làm bài mẫu@};-

Chỗ $ là % đúng không em ? nếu vậy thì : ta có như sau : dùng công thức tính M trung bình (63.73%+65.27%)/100%= 63,54
Trong Cu2O : %Cu = (63,54.2)/(63,54.2+16)
=> %Cu63 = [(63,54.2)/(63,54.2+16)].(73/100)
 
Top Bottom