[hóa 10 ] đồng vị

W

walooloo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thành phần phần trăm của các đồng vị Cu trong tự nhiên và tỉ lệ khối lượng của Cu(A=63), trong CuCl2
Biết đồng trong tự nhiên có hai đồng vị
Cu(A=63, Z=29)' Cu(A=65, Z=29), nguyên tử khối là 63,54
Quan trọng nhất là câu tỉ lệ khối lượng, mong giải thích kĩ giùm mình....Cảm ơn các bạn nhiều:D:D:)>-:)>-
 
N

nguyenminhduc2525

gọi a là % khối lượng của DV 63 , >> 1-a là % DV 65
63a + 65-65a = 63.54
>>>-2a = 1.46
>>a=73%
về tỉ lệ khối lượng bạn chi cần nhân cho mp , mn , me rồi lay chia nhau là được
thế số vào nhé !!
mDV 63 = 1.02X10^-22 ( tinh theo g )
mDv=65 = 1.09X10^22 ( tinh theo g )
>>ti le cua DV 63 la 48.3%
 
Top Bottom