[hóa 10 ] đồng vị

T

tamtram113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 hỗn hợp gồm đồng vị có khối lượng ng tử tbinh là 31,1, với tỷ lệ % mỗi đồng vị là 90% và 10%. Tổng số hạt mang điện là 93 hạt và số hạt mang điện = 0,55 lần số hạt mang điện
tìm số p,n trong mỗi đồng vị
2. cho 5,85g muối NaX td vs AgNO3 dư thu đk 14,35g kết tủa.nguyên tố X có 2 đồng vị là X1 và X2. biết số fan tử của đ vị X1 gấp 3 lần số ng tử của đồng vị X2. Tổng số hạtcos trong đồng vị X1 ít hơn đồng vị X2 là 2. Xđ kí hiệu ng tử của mỗi đ vị
3. ng tử khối tbinh của Br là 19,91. Br cí 2 đ vị là Br(79;35) vàBr(A; 35), đ vị 1 chiếm 5,5%
a. tính số khối A
b. tính thành phần % khối lượng của đ vị Br(79; 35) có trong hợp chất KBrO3
 
T

taituchuphan

hj

1. 1 hỗn hợp gồm đồng vị có khối lượng ng tử tbinh là 31,1, với tỷ lệ % mỗi đồng vị là 90% và 10%. Tổng số hạt mang điện là 93 hạt và số hạt mang điện = 0,55 lần số hạt mang điện
tìm số p,n trong mỗi đồng vị
2. cho 5,85g muối NaX td vs AgNO3 dư thu đk 14,35g kết tủa.nguyên tố X có 2 đồng vị là X1 và X2. biết số fan tử của đ vị X1 gấp 3 lần số ng tử của đồng vị X2. Tổng số hạtcos trong đồng vị X1 ít hơn đồng vị X2 là 2. Xđ kí hiệu ng tử của mỗi đ vị
3. ng tử khối tbinh của Br là 19,91. Br cí 2 đ vị là Br(79;35) vàBr(A; 35), đ vị 1 chiếm 5,5%
a. tính số khối A
b. tính thành phần % khối lượng của đ vị Br(79; 35) có trong hợp chất KBrO3
__________________
viplataodunghoitisao
ta co công thức trung bình là. (Aa+Bb/a+b )=31.1
gia su a =90% b=10%
mặt khác ta co tông so hat mangn điện la 93. thức la. 2pA+NA cua A so hat mang điện cuae b là 2pB+Nb suy ra 2pA Na+2pB+NB=93
số hạt mang điện =0.5 số hatk mang điện???\
BAI 2\
\NaX+ AGNO3-> NaNO3 +agx
5,85x/23+x =14.35/ag+x
=>x=cl

ta có X2-X1=2(so hieu nguyen tu) vi clo chỉ co 2 đồng vị la cl(35( cl(37)
BAi 3\
 
Top Bottom