[hoá 10]đồng vị !!

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3 NTK TB của Br là 79,91. Br có 2 đ.vị , trong đó 1 đ.vị là 79
Br chiếm 54,5% số nguyên tử
35
a) Hãy xđ đồng vị thứ 2?
b) Tính % khối lượng của đvi br thứ 2 trong axit bromic HBrO3(với H là đ.vị 1H ,O là đ.vị 16O
mình hỏi câu b sẵn cho mình công thức tính % khối lượng đvi lun

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198


a) [TEX]\frac{79.54.5 + A.(100 - 54.5)}{100} = 79.91[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A= 81[/TEX]

b) Trong 1 mol Br thì có 0.455 mol [TEX]79_{Br}[/TEX]

[TEX]m_HBrO_3 = 128.91g[/TEX]

[TEX] m_{Br} = 79.91g[/TEX]

[TEX]m_{79}_{Br} = \frac{79.91 . 45.5}{100} = 36.36g[/TEX]

[TEX]% 79_{Br} = \frac{36.36 . 100}{128.91} = 28.2 %[/TEX]
 
A

alexandertuan

Bài 3 NTK TB của Br là 79,91. Br có 2 đ.vị , trong đó 1 đ.vị là 79
Br chiếm 54,5% số nguyên tử
35
a) Hãy xđ đồng vị thứ 2?
b) Tính % khối lượng của đvi br thứ 2 trong axit bromic HBrO3(với H là đ.vị 1H ,O là đ.vị 16O
mình hỏi câu b sẵn cho mình công thức tính % khối lượng đvi lun

% đồng vị thứ hai là 100-54,5=45,5%
áp dụng vào công thức tính nguyên tử khối trung bình
54,5x79+45,5xA/100=79,91
\RightarrowA=81
b)% khối lượng đồng vị br thứ 2 trong axit bromic HBrO3 là
1X81X45,5/79,91+1+16X3=28,59@-)@-)
 
L

leekimjoung

a,nguyên tử khối của Br là 160 :mà nó có hai đồng vị nên đồng vj thứ nhất là 79 thì đương nhiên đồng vị thứ hai là 160-79=81
b, đồng vị thứ nhất là 54,5 nên đồng vị thứ hai là 45,5
m HBrO3=209(g)
%Br=81.45,4/79,91+13+1=28,58%
 
Top Bottom