Hóa 10. Đồng vị

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy câu bài tập muốn nhờ mọi ng giúp

1. Đồng gồm 2 đồng vị là [TEX]^63_29Cu[/TEX] và [TEX]^65_29Cu[/TEX]

a) Tính thành phần phần trăm [TEX]^65_29Cu[/TEX] trong CuO? Biết NTK trung bình của Cu là 63,546, của O là 15,9994
b) Tính hàm lượng % của [TEX]^63_29Cu[/TEX] trong [TEX]CuSO_4[/TEX].5[TEX]H_2O[/TEX]. Biết NTK trung bình của H là 1,008, của S là 32,066

2. Cho m g kim loại X tác dụng vừa đủ vs 7,81g khí Cl dc 14,05943 g muối clorua với H=95%. Kim loại X có 2 đồng vị là A và B có đặc điểm như sau:
- Tổng số hạt trong A và B là 186
- Hiệu số hạt ko mang điẹn của A và B là 2
- 1 hỗn hợp có 3600 nguyên tử A và B. Nếu ta thêm vào hỗn hợp này 400 nguyên tử A thì hàm lượng % nguyên tử B trong hỗn hợp sau ít hơn trong hỗn hợp đầu là 7,3%

a) XD khối lượng m và khối lượng ngtu X
b) XD số khối của A,B và số hiệu nguyên tử
c) XD số nguyên tử A có trong khối lượng muối nói trên.

Thanks nha.
 
T

.tarzan

a) m = 14,05943.100/95 = 14,7994 (g)
2X+ aCl2 \Rightarrow 2XCla
7,81g / 0,11m / 14,7994g
\Rightarrow a = 31,77
Với a =1 \Rightarrow Mx = 31,77 (loại)
Với a =2 \Rightarrow Mx = 63.54 (Cu)
b) Có Cu (Z = 29)
2Pa + 2Pb + n1 + n2 = 186 \Rightarrow n1 + n2 = 70
n1- n2 = 2
n1 = 36 \Rightarrow Aa = 65
n2 = 24 \Rightarrow Ab = 63
c) 63,54 = 65.(3600-x) + 63.x/3600
\Rightarrow x = 2628 (ng tử)
\Rightarrow Số ng tử a = 972
^^ làm ẩu :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom