[Hóa 10] Đồng vị

C

coenshanta

H

hetientieu_nguoiyeucungban

Trong tu nhien dong vi Cl(A=37,Z=17)(sorry minh ko biet viet ky hieu dong vi) chiem 24.23% so nguyen tu clo .Tinh thanh phan tram khoi luong Cl(A=37,Z=17)trong HCLO4(biet H la dong vi H(A=1,Z=1) va o la dong vi O(A=16,Z=8),nguyen tu khoi trung binh cua Clo la 35.5)

[TEX]M_{HClO_4}=100,5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow %Cl=\frac{37}{100,5}.\frac{24,23}{100}.100=8,2%[/TEX]
 
C

coenshanta

cam on cac ban nhieu nha thanks nhieu day la bai tap trong de cuong thi giua ky cua minh y ma
 
K

kutykuty

minh lam` thu thui nka.


Xet' 1 mol HClO4 co 1 mol Cl va co' (24,23:100).1=0,2423mol
M HClO4=1+35,5+16.4=100,5
%mCl=[(0,2423.37):100,5].100%=8,92%----->giong kq cua ban nham_nho,chac la dung :d,xl m.ng nha tai mik hok pit go~ ct nen fai? dung may ki hieu nhu zay
 
Top Bottom