[HÓA 10] đồng vị....

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên oxi có ba đồng vị :
a57932efc82bcfaaa4c4b2f25056f330.gif
;
e48147e88211a6eb9b7b5674bbc9c3cd.gif
;
26142951bb6ee9a8f2cf11ac4a5f57ca.gif
; Cacbon có hai đồng vị là
0bc2488d59381443ee260ed28a8c585a.gif
;
1a42845471607869adcfbe75ede753ba.gif
. Hỏi có thể có bao nhiêu loại phân tử khí cacbonic hợp thành từ các đồng vị trên?

jup' vs@};-@};-@};-
em k hiểu
giải thích sao cho thật rõ ràng
đáp án là 12


Ba nguyên tố X, Y, Z có tổng số điện tích hạt nhân bằng 16, hiệu điện tích hạt nhân của X và Y là 1, tổng số electron trong ion [X3Y]- là 32. Ba nguyên tố X, Y, Z là nguyên tố nào sau đây?

cách làm cho thật dễ hiểu nhá !
em ngơ ngơ lắm
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Trong tự nhiên oxi có ba đồng vị :
a57932efc82bcfaaa4c4b2f25056f330.gif
;
e48147e88211a6eb9b7b5674bbc9c3cd.gif
;
26142951bb6ee9a8f2cf11ac4a5f57ca.gif
; Cacbon có hai đồng vị là
0bc2488d59381443ee260ed28a8c585a.gif
;
a57932efc82bcfaaa4c4b2f25056f330.gif
. Hỏi có thể có bao nhiêu loại phân tử khí cacbonic hợp thành từ các đồng vị trên?
jup' vs@};-@};-@};-
em k hiểu
giải thích sao cho thật rõ ràng
đáp án là 12

bạn ơi câu 1 hình như sai ùi làm sao đồng vị của của C mà thế này :
0bc2488d59381443ee260ed28a8c585a.gif
vs
a57932efc82bcfaaa4c4b2f25056f330.gif


 
D

diarygalaxy_pisces

Trong tự nhiên oxi có ba đồng vị :
a57932efc82bcfaaa4c4b2f25056f330.gif
;
e48147e88211a6eb9b7b5674bbc9c3cd.gif
;
26142951bb6ee9a8f2cf11ac4a5f57ca.gif
; Cacbon có hai đồng vị là
0bc2488d59381443ee260ed28a8c585a.gif
;
1a42845471607869adcfbe75ede753ba.gif
. Hỏi có thể có bao nhiêu loại phân tử khí cacbonic hợp thành từ các đồng vị trên?

jup' vs@};-@};-@};-
em k hiểu
giải thích sao cho thật rõ ràng
đáp án là 12


Ba nguyên tố X, Y, Z có tổng số điện tích hạt nhân bằng 16, hiệu điện tích hạt nhân của X và Y là 1, tổng số electron trong ion [X3Y]- là 32. Ba nguyên tố X, Y, Z là nguyên tố nào sau đây?

cách làm cho thật dễ hiểu nhá !
em ngơ ngơ lắm
Chém bài 1 trước:p đồng vị của C sai tê, 13 chơ không phải 16
Có 12 loại phân tử C[TEX]O_2[/TEX]

16O =12C=16O,16O=12C=17O, 16O=12C=18O
17O=12C=17O, 17O=12C=18O, 18O=12C=18O
16O=13C=16O, 16O=13C=17O, 16O=13C=18O
17O=13C=17O, 17O=13C=18O; 18O=13C=18O

Sr, không rành mấy cái gõ công thức, cái ni kẻ bảng ra.:(
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Ba nguyên tố X, Y, Z có tổng số điện tích hạt nhân bằng 16, hiệu điện tích hạt nhân của X và Y là 1, tổng số electron trong ion [X3Y]- là 32. Ba nguyên tố X, Y, Z là nguyên tố nào sau đây?

cách làm cho thật dễ hiểu nhá !
em ngơ ngơ lắm

coi như X,Y,Zlà số hạt p hay hạt e của các nguyên tố đó đi
ta có hệ X+Y+Z=16 (1)
và X-Y =1 (2)
và 3X+Y=31 (3)
từ(1),(2) =>X=8 , Y=7 ,Z=1
Có cái này rùi thì tự tra bảng tuần hoàn xem nhé
 
Top Bottom