[hóa 10] Đồng vị - nguyên tử

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này gấp nhai :(
1 ) trong tự nhiên 37/17Cl (đồng vị ) chiếm 24.23 % số nguyên tử Cl , tính % về khối lượng 37/17 Cl có trong HClO4 ( 1/1H , 16/8 O () biết nguyên tử khối trung bình của Cl là 35.5
2 ) một dung dịch chứa 8.19 gam muối Nã tác dụng vs một lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 20.09 gam kết tủa
a : tìm nguyên tử khối và tên nguyên tố X
b: X có 2 đồng vị . số nguyên tử đv 1 nhiều gấp 3 lần đv 2 , hạt nhân nguyên tử 1 ít hơn hạt nhân nguyên tử 2 là 2 n tính số khối ( bài này mình giải ra CL , nhưng số khối câu b thì hình như bị sai , các bạn giúp mình mau mau nha , cảm ơn các bạn nhiều )
 
Last edited by a moderator:
T

tonghia

các bạn giúp mình bài này gấp nhai :(
1 ) trong tự nhiên 37/17Cl (đồng vị ) chiếm 24.23 % số nguyên tử Cl , tính % về khối lượng 37/17 Cl có trong HClO4 ( 1/1H , 16/8 O () biết nguyên tử khối trung bình của Cl là 35.5

làm bài này thử nha :)>-
Cứ 1 mol nguyên tử Cl thì có 0.2423 mol nguyên tử 37/17Cl
%m của [TEX](^37)Cl[/TEX] trong [TEX]Cl = \frac{0.2423x37x100}{35,5}[/TEX] = ?
%m của Cl trong HClO4 = [TEX]\frac{35.5x100}{M_{HClO_4}}[/TEX] = ?
=> %m của [TEX]^37Cl [/TEX]trong [TEX]HClO_4 = ?% x ?% =?? [/TEX]

@: mình làm biếng nhấn kết quả lắm ;)).... tex khó thế /:)
x là dấu nhân :D
 
Top Bottom