[Hóa 10] định luật bảo toàn

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 0,5 mol CO qua bình đựng m gam fe3o4. Đun nóng bình tới phản ứng hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là bao nhiêu?
2, Nung nóng 38,4 gam hỗn hợp X gồm: MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4,48l CO2 đktc. Nung Y đến khối lượng không đổi đc hh Z và khí CO2, dẫn lượng CO2 qua dđ KOH dư tiếp tục cho CaCl2 dư thì đc 10g kết tủa. Tính m.
 
T

thanhcong1594

1.
Gọi số mol CO pu=x
.....4CO + Fe3O4 --> 3Fe + 4CO2
bd 0,5
pu x_______$\frac{x}{4}$_______$\frac{3x}{4}$___x
=>Mtb(khí sau pu) =$\frac{28(0,5-x) + 44x}{0,5}$=1,457. 28=>x=0,4=>CO dư=>Fe3O4 pu hết
nFe3O4=$\frac{x}{4}$=0,1mol=>m=23,2g
 
U

uzumakiduong

2, Nung nóng 38,4 gam hỗn hợp X gồm: MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4,48l CO2 đktc. Nung Y đến khối lượng không đổi đc hh Z và khí CO2, dẫn lượng CO2 qua dđ KOH dư tiếp tục cho CaCl2 dư thì đc 10g kết tủa. Tính m.

mình không biết từ đoạn nung Y đến hết người ta viết vào làm gì nhưng chỉ tính m thôi thì áp dụng đlbt khối lượng m=38,4- $\frac{4,48}{22,4}$*44 = 29,6(g)
 
Top Bottom