Hóa 10 Hoá 10 định luật bảo toàn e

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
img_20181208_100945-jpg.92613

a) Gọi x,y là số mol NO, N2 áp dụng ct đường chéo => x/y = (29,5-28)/(30-29,5) = 3/1 (1)
Bảo toàn e: 3x + 10y = 0,04.3 + 0,02.3 + 0,05.2 = 0,28 (2)
Giải 1,2 => x = 0,21; y = 0,07 => V
b) Bảo toàn N => nHNO3 pư = 0,04.3 + 0,02.3 + 0,05.2 + 0,21 + 0,07.2 = 0,63 mol
=> n HNO3 đã dùng = 0,63.110/100 = 0,693 mol
=> m = ...
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn! Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn! Lần sau, bạn hãy đăng bài cùng với những gì mình đã làm được để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé! Thân ái!
 

Huỳnh Kỳ Duyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
14
13
21
21
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Đức Phổ
Bạn ơi sao 3x+10y=0.28 mà x=0.21 y=0.07 được mình giải cũng theo hệ phương trình đó nhưng mà nó ra số không đẹp
 
  • Like
Reactions: NHOR

Huỳnh Kỳ Duyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
14
13
21
21
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Đức Phổ
img_20181208_100945-jpg.92613

a) Gọi x,y là số mol NO, N2 áp dụng ct đường chéo => x/y = (29,5-28)/(30-29,5) = 3/1 (1)
Bảo toàn e: 3x + 10y = 0,04.3 + 0,02.3 + 0,05.2 = 0,28 (2)
Giải 1,2 => x = 0,21; y = 0,07 => V
b) Bảo toàn N => nHNO3 pư = 0,04.3 + 0,02.3 + 0,05.2 + 0,21 + 0,07.2 = 0,63 mol
=> n HNO3 đã dùng = 0,63.110/100 = 0,693 mol
=> m = ...
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn! Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn! Lần sau, bạn hãy đăng bài cùng với những gì mình đã làm được để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé! Thân ái!
 

Huỳnh Kỳ Duyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
14
13
21
21
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Đức Phổ
Bạn ơi sao 3x+10y=0.28 mà x=0.21 y=0.07 được, mình cũng giải theo hệ như bạn mà ra số không đẹp
 
Top Bottom