[hóa 10]định luật bảo toàn e nè

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 12 g một kim loai chưa rõ hóa trị vào dung dịch HNO3 được 2.24 lít khí duy nhất có đắc tính ko màu ko mùi ko cháy. Xác định kim loại đó

tiện thể anh chị cho em biết công thức tính số mol e luôn nha thanks :):)
 
G

giotbuonkhongten

Hòa tan hết 12 g một kim loai chưa rõ hóa trị vào dung dịch HNO3 được 2.24 lít khí duy nhất có đắc tính ko màu ko mùi ko cháy. Xác định kim loại đó

tiện thể anh chị cho em biết công thức tính số mol e luôn nha thanks :):)


Công thức số mol e cho = số mol e nhận :)

nN2 = 0,1 mol (N2 thỏa mãn yêu cầu)

2N+5 + 10e --> N_2^0
----------- 1 ------ 0,1
M - ne --> M+n
1/n --- 1

Bảo toàn e ta có điều trên

[TEX]\Rightarrow \blue \frac{12}{M}= \frac{1}{n}[/TEX]

--> M = 24 --> Mg :)
 
Top Bottom