[Hóa 10] điều chế

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Nhiệt phân 4,385g hh X gồm: KClO3 và KMnO4 thu được 02 và m g chất rắn. toàn bộ lượng O2 thu được tác dụng hết vs C nóng đỏ thu đc 0,896l hh khí Y (đktc) có tỉ khối so vs H2 là 16. Tp % theo hkoois lượng của KMnO4 trông hh ban đầu là bn?
2,Hòa tan hoàn toàn 2,45g hh X gồm 2 kim loại kiềm thổ vào 200ml dd HCl 1,25M thu đc dd
Y chứa các chất tan có nồng độ bằng nhau. hai kim loại trong X là?
3, Nước giaven có thể đc điều chế bằng cách:
A: Cho Cl sục vào KOH hoặc NaOH
B: Cho clo tác dụng vs nước
C: Cho cl tác dụng với Ca(OH)2
D: Cho cl sục vào KOH đung nóng
 
C

cantien98

2 , gọi 2 kl là M(tb) và có hoá trị 2 vì kiềm thổ
nHcl = 0,25 mol => nkl = 0,25/2=0,125 mol
( pn tự viết Pt)
=> M(tb) = m/n = 19,6 => Be , Mg
 
C

cantien98

3 , b .............................................................................................................................................................................................
 
C

cantien98

1, thu đk 02 gì vậy bạn ****************************************************************************************************************************************************************************************************?????????????
 
P

pl09

1, thu đk 02 gì vậy bạn ****************************************************************************************************************************************************************************************************?????????????
khí O2 đấy bạn. mà câu 2 tại sao là b? Nước gia ven có Na chứ
 
M

minhchau198@gmail.com

Câu3: A màaa ........................................................................................
 
T

thanhlan9

Câu 1
C+O2
hh khí thu đc CO2( a mol) , CO(b mol)
Có a+b=0,04. và 44a+28b=0,04.32=1,28
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,01. b=0,03 [TEX]\Rightarrow[/TEX]nO2=0,025
2KClO3→(t˚) 2KCl+3O2
x ---> 3x/2
2KMnO4→ K2MnO4+MnO2+O2
y ----> y/2
Có 122,5x+158y=4,385 và 3x/2+y/2=0,025
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=0,01. y=0,02
[TEX]\Rightarrow[/TEX]%KMnO4=72,06%
 
Top Bottom