từ FeS và BaCl2 , viết ptpu đc BaSO4 ???? :M_nhoc2_16:
M miss_1996 29 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. từ FeS và BaCl2 , viết ptpu đc BaSO4 ???? :M_nhoc2_16:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. từ FeS và BaCl2 , viết ptpu đc BaSO4 ???? :M_nhoc2_16:
H hn3 29 Tháng hai 2012 #2 Cách 1 : [TEX]FeS+2HCl=FeCl_2+H_2S[/TEX] [TEX]2H_2S+3O_2=2SO_2+2H_2O[/TEX] [TEX]2SO_2+O_2=2SO_3[/TEX] [TEX]SO_3+H_2O=H_2SO_4[/TEX] [TEX]H_2SO_4+BaCl_2=BaSO_4+2HCl[/TEX] Cách 2 : [TEX]4FeS+7O_2=2Fe_2O_3+4SO_2[/TEX] Tiếp tục như cách 1 :x
Cách 1 : [TEX]FeS+2HCl=FeCl_2+H_2S[/TEX] [TEX]2H_2S+3O_2=2SO_2+2H_2O[/TEX] [TEX]2SO_2+O_2=2SO_3[/TEX] [TEX]SO_3+H_2O=H_2SO_4[/TEX] [TEX]H_2SO_4+BaCl_2=BaSO_4+2HCl[/TEX] Cách 2 : [TEX]4FeS+7O_2=2Fe_2O_3+4SO_2[/TEX] Tiếp tục như cách 1 :x