hóa 10 đêy

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7:Cho 4,12 g muối NaX tác dụng với dd AgNO3 dư ta thu được 7,52 g kết tủa.
a.Tính khối lượng nguyên tử của X.
b.Nguyên tố X có 2 đồng vị, biết đồng vị thứ 2 có số notron trong hạt nhân nhiều hơn số notron trong đồng vị thứ nhất là 2. Phần trăm của các đồng vị bằng nhau. Tính số khối của mỗi đồng vị.

Câu 13:Cho 3 nguyên tố M, X, R trong đó R là đồng vị .
-Trong nguyên tử M có hiệu số : số n - số p = 3.
-Trong nguyên tử M có hiệu số : số p trong M - số p trong X = 6.
-Tổng số n trong nguyên tử của M và X là 36.
-Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76.
Tính số khối của M, X. Hãy nêu tính chất hóa học cơ bản của M,X, R.

Câu 6 :Khối lượng nguyên tử trung bình của antimon là 121,76. Antimon có 2 đồng vị, biết chiếm 62 %. Tìm đồng vị thứ hai.
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

câu 7:
a, - viết pt:
NaX + AgNO3 ----> NaNO3 + AgX

- tính số mol của AgX và của NaX cho 2 KQ đó = nhau giải ra tìm X. Mình tính đi tính lại nó vẫn ra là 80 \Rightarrow đó là Br.

b, cái nì áp dụng Ct về tính NTK trung bình và lập pt để tìm 2 đồng vị đó.

câu 13:

đầu bài đã cho rõ vậy rùi mừ, bạn lập hệ 4 pt theo 4 câu trong bài đã cho đó là 4 câu này:
-Trong nguyên tử M có hiệu số : số n - số p = 3.
-Trong nguyên tử M có hiệu số : số p trong M - số p trong X = 6.
-Tổng số n trong nguyên tử của M và X là 36.

-Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76.


từ đó tìm được các chất trên ( M,X và R)



 
Top Bottom