G
gororo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bảng A:
1.Cho dãy p.ư:
X + NaOH =>Na2SO4 + H2O
X + KOH =>Na2SO4 + K2SO4 + H2O
X + Zn =>Na2SO4 + ZnSO4 + H2
X + Na2CO3 =>Na2SO4 + CO2 + H2O
Hỏi X là chất nào? (3đ)
2.A, B là 2 nguyên tố trong cùng 1 nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Tổng số p trong hạt nhân của 2 nguyên tử A và B là 32. Xác định A, B (7đ)
Bảng B:
1.Cho dãy p.ư:
X1 + H2O=>NaOH + H2
X2 + H2O=>NaOH
X3 + H2O=điện phân=>NaOH + H2 + Cl2
X4 + H2O<=>NaOH + CO2 + H2O
Xác định X1, X2, X3, X4.
2.Nguyên tử của 2 nguyên tố X, Y lần lượt có e ở mức năng lượng cao nhất là [TEX]{4p}^{x}[/TEX] và [TEX]{4s}^{y}[/TEX]. X, Y ko phải là khí hiếm.
a, Cho biết X, Y là kl hay phi kim?
b,Xđ vị trí của X, Y trong bảng tuần hoàn biết x+y=7
Hạn chót để nộp bài là thứ 2-8/2,
Mong các bạn tham gia đầy đủ!
1.Cho dãy p.ư:
X + NaOH =>Na2SO4 + H2O
X + KOH =>Na2SO4 + K2SO4 + H2O
X + Zn =>Na2SO4 + ZnSO4 + H2
X + Na2CO3 =>Na2SO4 + CO2 + H2O
Hỏi X là chất nào? (3đ)
2.A, B là 2 nguyên tố trong cùng 1 nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Tổng số p trong hạt nhân của 2 nguyên tử A và B là 32. Xác định A, B (7đ)
Bảng B:
1.Cho dãy p.ư:
X1 + H2O=>NaOH + H2
X2 + H2O=>NaOH
X3 + H2O=điện phân=>NaOH + H2 + Cl2
X4 + H2O<=>NaOH + CO2 + H2O
Xác định X1, X2, X3, X4.
2.Nguyên tử của 2 nguyên tố X, Y lần lượt có e ở mức năng lượng cao nhất là [TEX]{4p}^{x}[/TEX] và [TEX]{4s}^{y}[/TEX]. X, Y ko phải là khí hiếm.
a, Cho biết X, Y là kl hay phi kim?
b,Xđ vị trí của X, Y trong bảng tuần hoàn biết x+y=7
Hạn chót để nộp bài là thứ 2-8/2,
Mong các bạn tham gia đầy đủ!