[hóa 10]Đề thi

Q

queenbee_4795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp hai kim loại Mg và Zn, Y là dung dịch H2SO4 loãng chưa rõ nồng độ.
Thí nghiệm 1: cho 24.3g X vào 2 lit Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8.96 lit H2 ở đktc
Thí nghiệm 2: Cho 24.3g X vào 3 lit Y, sau phản ứng hoàn toàn thu được 11.2 lit H2 ở đktc và dd Z
a) Xác định nồng độ mol của dd Y
b) Xác định nồng độ mol các chất trong dung dịch Z
(Coi như thể tich chất lỏng không thay đổi trong quá trình phản ứng)

oài lâu lắm rồi mới vào đây :khi (121)::khi (121)::khi (121):
 
Last edited by a moderator:
R

rori

GIẢ SỬ PHẦN MỘTKIM LOẠI CHƯA TAN HẾT
bạn viết pt

ở tn1 ra ta có đạt nMg=a, nZn=b ta có a+b=0,4;(1)HAI KIM LOẠI TAN HẾT
Aps dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có khối lượng chất rắn ta có
120a+161(b+c)=71,3(2) có 120a+161b=63,5(4)
24a+65(b+c)=24,3(3)
1, 2, 3 suy ra a b , c
mình cung ko biét đúng ko nữa thiing cảm nha , vì mình *** hóa lắm
 
Last edited by a moderator:
R

razon.luv

bạn chỉ cần biện luận thế này
nếu ở thí nghiệm 1 X hết mà thí nghiệm 2 cho vào 3lit Y khí H2 vẫn tăng lên -> loại
vậy ở thí nghiệm 1 X dư. khi cho vào 3lit, vì Cm vẫn giữ nguyên, vấy số mol H2SO4 tăng lên 1,5 lần, nếu X còn dư thì số mol H2 thu được ở đây là 13,38 lit, mà chỉ được 11,2 lit, vậy ở thí nhiệm 2 X hết.
có khối lượng X, có số mol H2, bạn giải hệ x,y là ra thôi.
chúc may mắn
 
Top Bottom