[Hóa 10] Đề thi THPT tỉnh Thái Bình

L

lp_qt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho m gam hỗn hợp Mg, Al, Zn được chia thành 2 phần bằng nhau

Phần 1: tác dụng với $H_2SO_4$ loãng dư thu được 5, lít khí $H_2$(đktc).

Phần 2: tác dụng với khi oxi dư thu được 11,15g hỗn hợp các oxit kim loại.

Giá trị m là?

Câu 2: Cho 180g dung dịch glucozo nồng độ 20% tác dụng với dung dịch $AgNO_3$

trong $NH_3$ dư. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng Ag thu được là?

Câu 3: Cho 13,6g hỗn hợp X gồm axit axetic và rượu etylic được trộn theo tỉ lệ mol tương

ứng là 3:2. Đun nóng X với $H_2SO_4$ đặc một thời gian thu được m gam este

$CH_3-COO-CH_2-CH_3$ với hiệu suất 80%. Giá trị m là?

Câu 4: Cho m gam Zn vào dung dịch chứa 0.1 mol $AgNO_3$ và 0,15 mol $CuSO_4$.

Sau một thời gian thu được 26,9g chất rắn và dung dịch chứa 2 muối. Cho 5,6g Fe vào

dung dịch X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6g chất rắn. Giá trị m là?

Câu 5: Dẫn khí CO qua m gam bột $Fe_2O_3$ nung nóng, sau một thời gian thu được

24g chất rắn X và hỗn hộ khí Y. Dẫn Y vào dung dịch $Ca(OH)_2$ dư thu được 30g kết

tủa. Giá trị của m là?

Có 40 câu nhưng mình chỉ đăng những câu khó thôi!
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Câu 1: Cho m gam hỗn hợp Mg, Al, Zn được chia thành 2 phần bằng nhau

Phần 1: tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 5, lít khí H2(đktc).

Phần 2: tác dụng với khi oxi dư thu được 11,15g hỗn hợp các oxit kim loại.

Giá trị m là?

Ta có: nH2=0,25 mol=nO ( bảo toàn e)

-->m=11,15-0,25.16=7,15g

Câu 2: Cho 180g dung dịch glucozo nồng độ 20% tác dụng với dung dịch AgNO3

trong NH3 dư. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng Ag thu được là?

n glcozo=0,2 mol -->nAg=0,4 -->mAg=43,2g

Câu 3: Cho 13,6g hỗn hợp X gồm axit axetic và rượu etylic được trộn theo tỉ lệ

mol tương ứng là 3:2. Đun nóng X với H2SO4 đặc một thời gian thu được m gam este

CH3−COO−CH2−CH3 với hiệu suất 80%. Giá trị m là

Ta có: n axit=0,15 ; n ancol=0,1 mol

-->Axit dư --> Tính số mol theo ancol

Theo pthh, ta có: n este=n ancol=0,1 mol

Mà H=80% --> n este=0,08 -->m=7,04g

Câu 5: Dẫn khí CO qua m gam bột Fe2O3 nung nóng, sau một thời gian thu được

24g chất rắn X và hỗn hộ khí Y. Dẫn Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 30g kết

tủa. Giá trị của m là?

nCO2=nCO=nCaCO3=0,3 mol

bảo toàn khối lượng, -->m=24+0,3.44-0,3.28=28,8g
 
L

lp_qt

Đây là đề thi vào 10 mà các bạn lớp 9 có thể chưa được học bảo toàn e hay bảo toàn nguyên tố. Chị có thể làm cách nào cho các bạn ấy hiểu được không ạ?

Với lại giúp em câu 4 với ạ!
 
T

thupham22011998

Đây là đề thi vào 10 mà các bạn lớp 9 có thể chưa được học bảo toàn e hay bảo toàn nguyên tố. Chị có thể làm cách nào cho các bạn ấy hiểu được không ạ?

Với lại giúp em câu 4 với ạ!

Câu 1: Em viết PTHH nhé!

Câu 4: Cho m gam Zn vào dung dịch chứa 0.1 mol AgNO3 và 0,15 mol CuSO4.

Sau một thời gian thu được 2,9g chất rắn và dung dịch chứa 2 muối. Cho 5,6g Fe vào

dung dịch X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6g chất rắn. Giá trị m là?

Cho 5,6g Fe vào dung dịch X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6g chất rắn

-->CR=mFe+m kim loại tăng -->nCu dư=0,05 mol

Sau một thời gian thu được 2,9g chất rắn

-->2,9=m+0,1.(108-65)+0,1.(64-65)

--->m= -->ra âm?

Hướng làm vậy, ko biết sai chỗ nào?
 
L

lp_qt

Cho 5,6g Fe vào dung dịch X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6g chất rắn

-->CR=mFe+m kim loại tăng -->nCu dư=0,05 mol

Sau một thời gian thu được 2,9g chất rắn

-->2,9=m+0,1.(108-65)+0,1.(64-65)

--->m= -->ra âm?

Hướng làm vậy, ko biết sai chỗ nào?

Câu 4: thu được 26,9g chất rắn chứ ko phải 2,9g (Do máy nhà em liệt số 6 :(( ấn mãi mới được :)) )
 
Top Bottom