Hóa 10 đề thi học sinh giỏi

C

congchuatieuquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi học sinh giỏi cấp trường của trường trung học phổ thông C Kim Bảng môn hoá lớp 10​

câu 1 cho hỗn hợp A được tạo thành từ các ion [tex] X^+; Y^{2-}[/tex] . trong ion [tex] X^+[/tex] có 5 hạt nhân của 2 nguyên tố và có 10 electron . trong đó [tex] Y^{2-}[/tex] có 4 hạt nhân thuộc 2 nguyên tố trong cùng 1 chu kỳ và đứng cách nháu ô trong bảng tuần hoàn .Tổng số electron trong [tex]Y^{2-}[/tex] là 32 . Xác định các nguyên tố trong hợp chất A và lập công thức hoá học của hợp chất A
2, 1 dd chứa 2 loại cation [tex] Fe^2+ (0, 1mol ); Al^{3+}[/tex] (0,2mol) cùng 2 ion [tex]Cl^-[/tex] (mol) và ion [tex] SO_4^{2-} [/tex] y (mol) . khi cô vạn dd thu được 46,9 (g)muối . tính giá trị x,y
câu 2
1, hãy cho biết sự biến tính ax của dãy [tex] HClO_4[/tex]( x là halozen ) .giải thích
2, 1 hỗn hợp X gồm 2 muối halozen của kim loại Natri nạng 6,23 (g) hoà tan hoàn toàn trong [tex] H_2O[/tex]được dd A .Sục khí ClO dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau phản ứng được 3,0525 (g) muối khan B .lấy 1 lượng muối này hoà tan vào nước rồi cho phản ứng với dd [tex] AgNO_3 [/tex] dư thì thu được 3,22875(g) kết tủa .tìm công thức các muối và % theo khối lượng mỗi muối trong X
3, bằng phương phấp hoá học hãy tách riêng khí NO ra khỏi hỗn hợp khí [tex] N_2; NO_2; SO_2[/tex] viết phương trình hoá học xảy ra .
câu 3
cho hỗn hợp X gồm [tex] SO_2[/tex] a(mol) và [tex] O_2 [/tex] b(mol) có thể tích V (l) ở đktc có tỷ khối hơi so với [tex] CH_4 [/tex]là [tex] d_1[/tex] . thêm 1 ít [tex] V_2O_5 [/tex]vào hỗn hợp và nung trong bình kín cho đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thu được hỗn hợp khí , tỷ khối hỗn hợp X so với Y là [tex] d\frac{x}{y}=d_2 [/tex]
a, tính :a (mol) ; b(mol) và hiệu suất H% của phản ứng điều chế [tex] SO_3 [/tex] theo V ; [tex] d_1,d_2[/tex] cho biết a\leq 2b
b, tính a mol , b mol hiệu suất H% của phản ứng khi [tex] d_1=\frac{10}{3}[/tex];[tex] d_2[/tex]=0,76 và V=33,6 (l)
câu 4
giải thích hiện tượng xảy ra khi dẫn liên tục đến dư khí [tex] Cl_2[/tex] vào dd KI ko màu sẽ trở nên có màu nâu sẫm sau đó dd trở lại ko màu
2, để p/ư hết a (mol) kim loại M cần 1,25 a mol [tex] H_2SO_4 [/tex] và sinh ra khí X (là sản phẩm khử duy nhất ) hoà tan hết 19,2 (g) kim loại M vào [tex] H_2SO_4 [/tex] ở trên tạo ra 4, 48 (l) khí ( sản phẩm khử duy nhất ) . xác định kim loại M
câu 5
1, phương pháp sunpat k thể điều chế được chất nào trong các chất sau : HF, HCl ,HBr , HI ? Nếu có chất ko điều chế đc = phương pháp này hãy giải thích tai sao. Viết phương trình phản ứng ghi rõ điều kiện nếu có để minh hoạ
2, cho cùng 1 lượng kim loại R vào dd HCl 0,5 M dư vào dd [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng dư thì thể tích khí [tex] SO_2[/tex] ( sản phẩm khử duy nhất )bằng 1,5 lần thể tích khí [tex] H_2[/tex] đo cùng đk nhiệt độ và áp xuấp . khối lượng muối sunfat thu đc = 1, 575 lần khối lượng muối clorua
a, tìm nguyên tử khối của kim loại R
b, hoà tan hoàn toàn 2,798(g) kim loại R trên vào [tex] H_2SO_4[/tex] đặc nóng thu đc dd chỉ chứa muối sunfat và [tex] SO_2[/tex] duy nhất . Tìm tổng khối lượng của muối sunfat thu đc và thể tích khí [tex] SO_2 [/tex]thu được (đktc ) .biết số mol kim loại = 0,4 lần số mol axit
các bạn xem đề trường mình thế nào nhé !!!!!:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatieuquy

không ai bình luận gì ak ?????????????
:khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
:khi (154): :khi (154): :khi (154): :khi (154):
:khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (186):
 
Top Bottom