[hoá 10] đề thi học kì 1

H

hoctroviet_qeen

B

bont

Oxit cao nhất của một nguyên tử là R2O5,trong hơp chất với hidro có 17,65% h về khối lượng .Xác đinh vị trí của nguyên tố R trong bảng tuần hoàn.
Cl(z=17); N(z=7) ; H(z=1) : p(z=15); C(z=6); O(z=8)


Oxit cao nhất là R2O5 ===> hc với H cao nhất là RH3

M(RH3)=3/0.1765=17 ===> R là N
===> vị trí
 
E

egaj_9x

.

8-}..cái ở bên dưới là đáp án hay là số liệu cung cấp đấy bạn

công thức với oxit cao nhất là R2O5 => Công thức với hợp chất khí hidro là RH3

tính %R=82,35
Lp tỉ số :

[TEX]\frac{M.R}{%R} = \frac{MH}{%H}[/TEX]

=> M.R=? (BẠN t tính) :p
 
Top Bottom