[hóa 10] đề thi hóa

B

baongan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 ; nêu phương pháp hóa học để phân biệt 3 lọ mất nhãn đựng riêng biệt ba dung dịch không màu : glucozo , rượu etylic, axit axetic
câu 2 : cho 21 g hỗn hợp A gồm nhôm và nhôm oxit tác dụng hết với dung dịch axit axetic thấy thoát ra 13,44 lít khí hidro ở dktc
a. Viết pthh
b. tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
câu 3 : đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp B gồm CH3COOH, HOCH2CH2COOH, HCHO, HCOOCH3 trong khí oxi thu được nước và 8,8 gam khí cacbonic. tính giá trị m
 
T

thupham22011998

câu1:
-dung quy tim\RightarrowCH3COOH
-DUNG PƯ TRANG GUONG\RightarrowC6H12O6
-con lai la C2H5OH
cau2:
a,Al+3CH3COOH=(CH3COO)3Al+3/2H2[1]
Al2O3+6CH3COOH=2(CH3COO)3Al+3H2[2]
ta co ;nH2=0,6mol\RightarrownAl=0,4
\RightarrowmAl=10,8g
mAl2O3=10,2
 
Top Bottom