[[hoá 10] đề thi hoá 10

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1hợp chất vs hiđro có dạng [TEX]RH_2[/TEX]trong oxit cao nhất chứa 60% oxi theo khối lượng .tìm nguyên tố R
2 cho 6,4 g một hỗn hợp 2 kim loại nhóm IIA ở 2 chu kì kế tiếp tác dụng hết vs nước thu được 4,48lít khí [TEX]H_2[/TEX](đktc) .Tìm hai kim loại đó.
3 hỗn hợp hí A gồm [TEX]Cl_2 , O_2[/TEX].Cho A phản ứng vừa hết vs 1 hỗn hợp gồm 4,8 g Mg và 8,1 g AL thu đựoc 37,05 g hh các muối clorua và các oxit của 2 kim loại.THÀNH PHẦN % THEO KHỐI LƯỢNG CỦA CÁC KHÍ TRONG A.
4 CÂN BẰNG PHẢNG ỨNG LÀM ĐỦ THEO 4 BƯỚC
A) [TEX]Na_2SO_3+KMnO_4+NaHSO_4 \rightarrow \ Na_2SO_4+MnSO_4+K_2SO_4+H_2O[/TEX]
B)[TEX]HCL+HNO_3 \rightarrow \ NO_2+Cl +H_2O[/TEX]
C)[TEX]HCl+ Zn \rightarrow \ ZnCl_2 + H_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

1hợp chất vs hiđro có dạng RH_2trong oxit cao nhất chứa 60% oxi theo khối lượng .tìm nguyên tố R

ta có công thức với oxi là [TEX]RO_3[/TEX]
theo đề ta có
[TEX]\frac{16*3}{R+16*3}*100=60%[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R=32 (S)[/TEX]


2 cho 6,4 g một hỗn hợp 2 kim loại nhóm IIA ở 2 chu kì kế tiếp tác dụng hết vs nước thu được 4,48lít khí H_2(đktc) .Tìm hai kim loại đó.
Gọi A, B là hai kim loại cần tìm [TEX](M_A < M_B)[/TEX]
[TEX]R[/TEX] là đại diện cho hai kim loại
phương trình phản ứng
[TEX]n_{H_2}=0.2 mol[/TEX]
[TEX]R+ 2H_2O----> R(OH)_2 +H_2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_R=n_{H_2}=0,2 (mol )[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_R=\frac{m_{hh}}{n_R}=\frac{6,4}{0,2}=32 [/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_A<M_R<M_B[/TEX] vì A, B thuộc nhóm IIA
\Rightarrow [TEX]M_A= 24(Mg) & M_B =40 (Ca)[/TEX]


4 CÂN BẰNG PHẢNG ỨNG LÀM ĐỦ THEO 4 BƯỚC
A)[TEX]5Na_2SO_3+2KMnO_4+6NaHSO_4 \rightarrow \ 8Na_2SO_4+2MnSO_4+K_2SO_4+3H_2O [/TEX]
B)HCL+HNO_3 \rightarrow \ NO_2+Cl +H_2O ----> phương trình tự cân bẳng
C)2HCl+ Zn \rightarrow \ ZnCl_2 + H_2
 
Top Bottom