[hoá 10] đề thi hk 2

R

robotcuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:)ĐỀ THI HOC KÌ 2 LỚP 10 TRƯỜNG EM ĐÓ !:|

:confused:CÂU1:Có bao nhiêu phản ứng oxi hoá-khử xảy ra khi cho h2so4 đặc nóng tacf dụng vời lần lượt các chất: Al, Fe2o3, Fe(OH)2, CuO, H2S, MgSO4(chỉ ra các chất đó, không cần viết PT)

:confused:CÂU2: Hãy chỉ ra hỗn hợp khí có thể tồn tại được trong các hỗn hợp khí sau:
  1. khí H2S & Cl2
  2. khí HI & O3
  3. Khí O2 & Cl2
  4. khí NH3 & HCl
:confused:CÂU3: chỉ dùng 1 thuốc thử duy nhất ,nhận biết các dd : HCl, Na2SO3, Na2SO4, NaCl
:confused:CÂU4: dùng h2so4 đạc làm khô các khí ẩm sau: o2, n2, NH3, Cl2, CO2, HI,
:confused:CÂU5: Tính thể tích nước cần dùng dể pha loãng 200ml dd H2SO4 98% (D=1.89g/cm3) thành dd H2SO4 20%
:confused:CÂU6: hãy chỉ ra các chất có tính chất lưỡng tính trong dãy:NaHCO3, Al(OH)3, NaHSO4, NaCl, k2co3, CH3COOONH4
:confused:CÂU7: CHO 100ml dd X gồm ba(oh)2 0.5M & NaOH 0.3M VÀO 100ml dd Y chứa FeCl2 0.1M & H2SO4 0.1M thì thu được m(g) kết tủa. tính m?

có 10 câu cơ nhưng em không đánh lên hét được, đây là những câu khó mà em chưa có cach giải đúng .

EM CẢM ƠN CẢ NHÀ TRƯỚC NHÉ !!! :):):)>-:)>-


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

CÂU1:Có bao nhiêu phản ứng oxi hoá-khử xảy ra khi cho h2so4 đặc nóng tacf dụng vời lần lượt các chất: Al, Fe2o3, Fe(OH)2, CuO, H2S, MgSO4(chỉ ra các chất đó, không cần viết PT)
Có 3: Al, Fe(OH)2, H2S


CÂU2: Hãy chỉ ra hỗn hợp khí có thể tồn tại được trong các hỗn hợp khí sau:
  1. khí H2S & Cl2
  2. khí HI & O3
  3. Khí O2 & Cl2
  4. khí NH3 & HCl
Hh 2 và 3

Câu 3: chỉ dùng 1 thuốc thử duy nhất nhận biết các dd: HCl, Na2SO3, Na2SO4, NaCl
Dùng BaCl2 phân đc 2 nhóm:
_Nhóm tạo kết tủa gồm Na2SO3 và Na2SO4:
BaCl2 + Na2SO3=>BaSO3 + 2NaCl
BaCl2 + Na2SO4=>BaSO4 + 2NaCl
_Nhóm ko tạo kết tủa gồm HCl và NaCl
Cho 1 trong chất của nhóm 2 vào 2 kết tủa thu đc:
_Nếu cả 2 chất ở nhóm 1 đều ko có hiện tượng gì thì chất vừa chọn ở nhóm 2 là NaCl
_Nếu 1 trong 2 chất ở nhóm 1 có hiện tượng sủi bọt khí thì chất đã chọn ở nhóm 2 là HCl và chất ở nhóm 1 gây sủi bọt là Na2SO3, còn lại là Na2SO4:
2HCl + Na2SO3=>2NaCl + SO2 + H2O

CÂU4: dùng h2so4 đạc làm khô các khí ẩm sau: o2, n2, NH3, Cl2, CO2, HI,
Yêu cầu của câu này là gì? Chắc là hỏi H2SO4 đ làm khô đc những khí nào phải ko?
Nó làm khô đc O2, N2, Cl2, CO2

CÂU5: Tính thể tích nước cần dùng dể pha loãng 200ml dd H2SO4 98% (D=1.89g/cm3) thành dd H2SO4 20%
Dùng CT đường chéo:
C%1: 98.....................20
.....................20
C%2:0........................78
Có C%1/C%2=m1/m2=10/39
=>m2=39m1/10=3,9.200.1,89=1474,2g

CÂU6: hãy chỉ ra các chất có tính chất lưỡng tính trong dãy:NaHCO3, Al(OH)3, NaHSO4, NaCl, k2co3, CH3COOONH4
Các chất có tính lưỡng tính là NaHCO3, Al(OH)3, K2CO3
......................................................................................
 
S

sot40doc

CÂU7: CHO 100ml dd X gồm ba(oh)2 0.5M & NaOH 0.3M VÀO 100ml dd Y chứa FeCl2 0.1M & H2SO4 0.1M thì thu được m(g) kết tủa. tính m?
n H2SO4 = 0,1 x 0,1= 0,01 mol
n NaOH = 0,3 x 0,1 = 0,03 mol
n FeCl2 = 0,1 x 0,1 = 0,01 mol
n Ba(OH)2 = 0,5 x 0,1 = 0,05 mol

từ trên có thể tính đc n [TEX]OH^{-1}[/TEX] = 0,05 x2 + 0,03 mol = 0,13 mol
có các quá trình tạo KT
Fe + 2 OH -> Fe(OH)2
mà phân tích thấy n Fe = n FeCl2
có đc n Fe = n Fe(OH)2 = 0,01 mol
=> m KT 1 = 0,01 x 90 = 0,9 g
quá trình 2
Ba + SO4 -> BaSO4
có 0,01 mol SO4 -> 0,01 mol BaSO4
=> m KT2 = 0,01 x 233 = 2,33 g
=> m KT = 2,33 + 0,9 = 3,23 g
cách này phân tích ra nhưng phải biện luận mấy cái gốc kiềm dư và OH dư
CÁCH KHÁC LÀ BẠN VIẾT PT
NHƯNG RỒI NÓ CŨNG VỀ DẠNG 2 KT NÀY

À POST THÊM BÀI ĐI
 
R

robotcuc

gửi anh gororo nè:
câu2 ý cô giáo em chữa chỉ có cặp 2thôi
câu 6 đó là NaHCO3, Al(OH)3, CH3COONH4
anh và mọi người cho em hỏi luôn các chất như thế nào thì là chất lưỡng tính vậy
à thêm nữa nhé sao mọi người học siêu quá vậy chỉ em kinh nghiệm học với
 
I

igor_ngoc

giải bài tập Hóa

Chào quý thầy cô và các bạn trong diễn đàn !
Em gặp phải bài toán này giải chưa được, rất mong quý thầy cô cùng các bạn giúp đỡ giải giùm và hướng dẫn:
Hòa tan 3,64 g hỗn hợp X gồm Al và Cu vào 200 g dung dịch H2SO4 a%, sau khi phản ứng hoan hoàn thu được 200,96 gam dung dịch Y
- Hãy xác định khối lượng Al tham gia phản ứng ?
- Bằng lập luận hãy xác định khối lượng Al trong hỗn hợp X, tĩnh thành phần phần trăm từng chất trong hỗn hợp X.
Cho a% = 3,92%.
 
A

anhpan000

một ô tô có khối lượng 12kg tăng tốc tư 36km/h đến 72km/h trong 6s.công suất trung bình của đong cơ ô tô là bao nhiên?
 
U

uzumakiduong

bạn anhpan000 lần sau nhớ post đúng box nhé đây là box hóa không phải box lý cẩn thận bị spam bài đấy. bài này chỉ cần tính gia tốc ---> quãng đường ---> tính lực phát động---> tính A. xong
 
Top Bottom