[hóa 10]dễ mừ

H

hanam_bun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI,1.tổng hạt trong ion Y mang 1 điện tích là 53 trong đó hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 17 viết cấu hình e của ion
BÀI,2. tổng hạt trong ion X^-1 là 116 viết cấu hình của ion.
BÀI,3.tổng hạt trong phân tử MX2 là 96 biết trong nguyên tử M và nguyên tử X thì n=p và số hạt mang điện củaM nhiều hơn số hạt mang điện của X là 16 hãy viết cấu hình e nguyên tử M,X /SIZE]
 
A

anhtraj_no1

BÀI,1.tổng hạt trong ion Y mang 1 điện tích là 53 trong đó hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 17 viết cấu hình e của ion
BÀI,2. tổng hạt trong ion X^-1 là 116 viết cấu hình của ion.
BÀI,3.tổng hạt trong phân tử MX2 là 96 biết trong nguyên tử M và nguyên tử X thì n=p và số hạt mang điện củaM nhiều hơn số hạt mang điện của X là 16 hãy viết cấu hình e nguyên tử M,X /SIZE]


bài 1 :
2Z + N = 53
2Z - N = 17

=> Z = 17,5 , N = 18
(số lẻ thế )
ta cứ lấyZ= 17 nha , làm tròn cái N lên là 19

câu hình e là : [TEX]1S^2 2S^2 2p^6 3S^2 3p^5[/TEX]

bài 2 :
tổng số hạt trong ion X là 116 + 1 = 117
số này to quá bạn ơi !
mình tóm tắt cho bạn cấu hình e bạn cứ thế điền vào nhá
bạn cứ viết theo mũi tên chéo từ phải qua trái và từ trên xuống dứoi
khp82akv1u1atbl2dkdg.jpg


1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d 4p 5s 4d 5p 6s 4f 5d 6p 7s 5f 6d 7p 6f 7d 7f.

các bài khác bạn cứ viết cấu hình e tương tự
 
A

anhtraj_no1

bài đó mình nhầm !

làm lại !
33,1\leqZ\leq38,6

=> Z = 34
Z = 35
Z = 36
Z = 37
Z = 38

rồi từ đó bạn viết cấu hình e ra là được
 
N

nguyenthanhchau119911

BÀI,1.tổng hạt trong ion Y mang 1 điện tích là 53 trong đó hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 17 viết cấu hình e của ion
BÀI,2. tổng hạt trong ion X^-1 là 116 viết cấu hình của ion.
BÀI,3.tổng hạt trong phân tử MX2 là 96 biết trong nguyên tử M và nguyên tử X thì n=p và số hạt mang điện củaM nhiều hơn số hạt mang điện của X là 16 hãy viết cấu hình e nguyên tử M,X /SIZE]

mấy bài kia làm rồi nên mình không làm lại:
bài 3:
gọi.............
ta có: (2Pm+Nm)+2(2Px+Nx)=96 (1)
mà nguyên tử M và nguyên tử X thì N=P nên
từ (1) => 3Pm+6Px=96 => Pm+3Px= 32(*)
số hạt mang điện của M nhiều hơn số hạt mang điện của X là 16
Pm-Px=16(**)
từ (*) và (**) => Pm=20 và Px=4
không đúng thì bạn coi mình sai chổ nào nha
 
J

junkjka_a1_pltn

bai 1 sai đề hay sao ý chứ, không thể có chuyện ra số lẻ được, nếu ra số lẻ là sai rồi. làm sao được làm tròn số lên như thế
 
S

sandy_26

câu 3
2pM+ nM+4PX+2nX=96
do trong M và X có số n=p nên ta có
3pM+6pX=96
2pM-2pX=16
pM=16
pX=8
vậy công thức của MX2 là SO2
cấu hình e của lưu huỳnh và oxi tự viết nhé
 
Top Bottom