[hoá 10] đề kiểm tra

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: khi cho a(g) dd axit sunfuric A% tác dụng với hết một lượng hỗn hợp kim loại Na và Mg (còn dư) thì thấy lượng khí H2 tạo thành= 0,05a (g). tìm giá trị A?

bài 2: đốt 24 g hỗn hợp X: Fe, Cu trong không khí thu được m (g) hỗn hợp rắn Y gồm: Fe, Cu, Cu0, Fe304. Cho hỗn hợp Y vào dd axit sunfuric đặc, nóng dư thu được 6,72l khí S02 (đktc) và dd có chứa 72 g muối sunfat. tìm m?
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
2/\\
{m_{muoi}} = {m_{kl}} + {m_{SO_4^{2 - }}} \leftrightarrow {n_{SO_4^{2 - }}} = 0,5 \to {n_{e\,nhan}} = {n_{e\,\,nhuong}} = 1\\
{n_{S{O_2}}} = 0,3\\
O + 2e \to {O^{ - 2}}\\
x.....2x\\
{S^{ + 6}} + 2e \to {S^{ + 4}}\\
..........0,6....0,3\\
\to 2x + 0,6 = 1 \to x = 0,2\left( {mol} \right)\\
\to {m_{hh}} = 24 + 0,2.16 = 27,2\left( g \right)
\end{array}\]
 
S

soccan

$1\\
H_2SO_4+2Na \longrightarrow Na_2SO_4+H_2\\
H_2SO_4+Mg \longrightarrow MgSO_4+H_2\\
Na+H_2O \longrightarrow NaOH+\dfrac{1}{2}H_2\\
---(98-0,98A):18---(98-0,98A):36$

giả sử a=98ga=98g
suy ra nH2SO4=0,01A moln_{H_2SO_4}=0,01A\ mol

$n_{H_2}=2,45\ mol\\

n_{H_2O}=(98-0,98A):18\ mol$

nên ta có pt
(980,98A):36+0,01A=2,45A=15,8(98-0,98A):36+0,01A=2,45 \longleftrightarrow A=15,8

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom