[Hoá 10] Đề kiểm tra lớp 10 đây.

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
cho phản ứng sau: N2 + 3 H2 <---> 2NH3 delta <0
cân bằng trên sẽ chuyển dịch theo chiều nào nếu thay đổi một trong các điều kiện sau, giải thích:
a) Tăng nhiệt độ.
b) Tăng áp suất chung của hệ.

Câu 2:
Hòa tan hoàn toàn a gam CuO vào 420 gam dung dịch HSO4 loãng 40% ta được dung dịch X có chứa H2SO4 có dư nồng độ 14% và CuSO4 có nồng độ C%. Tính C% của dung dịch CuSO4

Câu 3:
Hỗn hợp ban đầu SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 24. Cần thêm bao nhiêu lít O2 vào 20 lít hỗn hợp ban đầu để hỗn hợp sau có tỉ khối hơi so với H2 bằng 22,4. ( Thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất)

Câu 4:
Hãy chọn các chất A, B, C thích hợp thỏa mãn các điều kiện sau. Biết các phản ứng hóa học có liên quan nhau
A + B -> Có khí bay ra
B + C -> Có kết tủa
A + C -> Có kết tủa + Có khí bay ra
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

Câu 1:
cho phản ứng sau: N2 + 3H2 <---> 2NH3 delta <0
cân bằng trên sẽ chuyển dịch theo chiều nào nếu thay đổi một trong các điều kiện sau, giải thích:
a) Tăng nhiệt độ.
b) Tăng áp suất chung của hệ.

a) Denta H < 0 => pư đang tỏa nhiệt => nếu tăng nhiệt độ thì cân bằng sẽ chuyển sang chiều nghịch
b) Pư đang giảm áp suất => nếu tăng áp suất thì cân bằng sẽ chuyển sang chiều thuận


Câu 2:
Hòa tan hoàn toàn a gam CuO vào 420 gam dung dịch HSO4 loãng 40% ta được dung dịch X có chứa H2SO4 có dư nồng độ 14% và CuSO4 có nồng độ C%. Tính C% của dung dịch CuSO4

mH2SO4bđ = 168 (mol)
gọi nCuO thêm vào là x (mol)
CuO + H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
_x______x________x_
=> m dd sau pư = 80x + 420
mH2SO4 dư = 168 - 98x
=> (168 - 98x)/(80x + 420) = 0,14 => x = 1
C%CuSO4 = 160.1.100/(80.1 + 420) = 32%


Câu 3:
Hỗn hợp ban đầu SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 24. Cần thêm bao nhiêu lít O2 vào 20 lít hỗn hợp ban đầu để hỗn hợp sau có tỉ khối hơi so với H2 bằng 22,4. ( Thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất)
Gọi hh đầu là X; hh sau là Y

dX/H2 = 24 => MX = 48
dY/H2 = 22,4 => MY= 44,8

hhX....48.......12,8
..............\....../
...............44,8 => nX/nO2 = 4 => VX/VO2 = 4 => 20/VO2 = 4 => VO2 = 5
............../......\
O2.......32......3,2


:D
 
Top Bottom