[hóa 10] đề cương

V

vduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cảm ơn !
1.Cho 16.98g hỗn hợp A gồm Al và Mg t/d vừa đủ 11,2l hỗn hợp khí B (dkc) gồm Clo và oxi tạo ra 42.34 hh rắn
a. Tính %V các khí trong B
b. Tính %m các kim loại trong A



2. Cho 19.6g bột Fe t/d với 6,4g bột lưu huỳnh phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được C.rắn A. Chia A làm 2 phần bằng nhau :
Phần I: Cho t/d với dd HCL dư thu được V1 lít hh khí A (dkc)
Phần II: Cho td hết với dd H2SO4(đ,n) thu V2 lít khí SO2 (dkc)
a. Viết ptpu xảy ra, tính V1,V2
b. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp khí A vào đ KOH 2M. Tính Vml NaOh để thu được hh 2 muối?
Mong anh chị giải dùm em gấp, trước trưa mai... Em xin cảm ơn ^^ :D
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

Bài 1:
[TEX]\left{\begin{x+y =0,5}\\{32x+71y= (42,34-16,98} [/TEX]
=> x= 0,26 ; y=0,24 lắp vào ta tìm đc k/lg của từng KL pư với $O_2$ và $Cl_2$ cộng vào rùi chia % là OK

Bài 2:
$Fe + S ---> FeS$
$n_{Fe}=0,35$ mol
$n_S =0,2$ mol
=> $n_{Fe dư} =0,15$ mol
chia 2 phần => mỗi phần có 0,1 mol FeS và 0,075 mol Fe

ptpu:
P1:
$HCl + FeS --> FeCl_2 +H_2S$
$HCl + Fe --> FeCl_2 + H_2$

P2:
$6H_2SO_4 + 2Fe ---> Fe_2(SO_4)_3 + 3SO_2 + 6H_2O$

Dựa vào pt tính số mol nhá ^^
b. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp khí A vào đ KOH 2M. Tính Vml NaOh để thu được hh 2 muối?
Cuối cùng là KOH hay NaOH ??? Mình giải với NaOH nhá
$H_2S + 2NaOH ---> N_2S + 2H_2O$
0,1 0,2
=> $V_{NaOH} = \frac{0,2}{2}$ =0,1 (l)
p/s: Nếu là KOH thì chỉ cần thay Na =K thui ^^
 
Top Bottom