[ hoá 10 ] đề cương ôn tập

K

king_wang.bbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong một bình kín có thể tích không đổi chứa bột S và C (thể tích ko đổi). Bơm
không khí vào bình đến áp suất p=2atm, 25 độ C. Bật tia lửa điện để C và S cháy hoàn toàn
rồi đưa về 25 độ C. áp suất trong bình lúc đó bằng bao nhiêu?

Bài 2: Hoà tan x(g) một kim loại M trong vừa đủ 200g dd HCl 7,3% thu được dd A, trong đó
nồng độ của muối m tạo thành là 11,97% (theo khối lượng). Xác định kim loại M.

Bài 3: Khi hoà tan hoàn toàn M(OH)2 bằng 1 lượng vừa đủ dd ax sunfuric 20% thu được
muối có nồng độ 27.21%. Xác định kim loại M

Bài 4: Tính khối lượng [TEX]{H_2}S{O_4}.3S{O_3}[/TEX] cần pha vào 100ml dd ax sunfuric
40% (d= 1.31 g/ml) để tạo ra oleum có hàm lượng [TEX]S{O_3}[/TEX] là 10%

Bài 5: Cho m gam Fe tác dụng hoàn toàn với dd chứa 0,42 mol [TEX]{H_2}S{O_4}[/TEX]
đặc nóng, giải phóng khí [TEX]S{O_2}[/TEX] (sản phẩm khử duy nhất) và thu được dung
dịch chứa 28,56g muối. Tính giá trị của m

Bài 6: Thuốc thử duy nhất để phân biệt các chất bột: [TEX]Mn{O_2}[/TEX], [TEX]F{e_2}{O_3}[/TEX], Fe, CuO, CuS, FeS (nhờ các bạn viết PT hộ nha)

A. HCl loãng nguội
B. HCl loãng nóng
C. HCl đặc nóng
D. HCl đặc nguội

Còn vài ngày nữa là thi học kì rồi, mong các bạn giải nhanh giúp mình nha. Thanks
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


Chú ý: [hoá 10] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

b5
2Fe +6H2SO4--->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
0.14<--0.42 0.07 mol
mFe= 0.14*56=7.84 g
bài này thừa dữ kiện thì phải
mình nghĩ vậy thôi còn ko biết đúng hay sai:)
 
Top Bottom