[Hoá 10] Đề cương ôn tập HKI

T

thaolili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Sắp xếp các nguyên tố sau đây theo chiều giảm dần độ âm điện:
a. Na (Z=11), S (Z=16), Mg (Z= 12), P (Z= 15)
b. Cl (Z= 17), I ( Z= 53 ), F (Z= 9 ), Br (Z= 35)

Câu 2: Tổng số proton, nơtron, electron trong nguyên tử của nguyên tố R là 34. Biết R không phải khí hiếm, hãy xác định số hiệu nguyên tử và số khối của R
 
T

thupham22011998

Bài 1:

a, $S; P;Na;Mg$

b, $F_2; Cl_2;Br_2;I_2$

Bài 2:

Áp dụng công thức $1$\leq $\frac{n}{Z}$ \leq $1,52$

-->$9,7$\leq $ Z$\leq $11,3$

Mà R ko phải là khí hiếm -->$Z=11(Na); A=23$
 
Top Bottom