[hóa 10] đề cương hóa

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp đỡ mình mấy bài Hóa này với, mình cảm ơn nhiều:D

Bài 1: Hấp thụ hoàn toàn 3,36l khí hidrosunfua (ở đktc) tào 90ml dung dịch NaOH 2M (D=1,221g/ml).
a) Viết pthh của phản ứng đã xảy ra
b) Tính nồng độ moll và nồng độ % của chất có trong dung dịch thu được

Bài 2: Cho 5,12g kim loại R có hóa trị II không đổi tác dụng vừa đủ với 16g dung dịch H2SO4 98% thấy thoát ra khí SO2
a) Viết pthh của phản ứng đã xảy ra
b) Tìm kim lại R

Bài 3: Cho 35,2g hỗn hợp X gồm Fe và CuO tác dụng vừa đủ với 800g dd H2SO4 loãng thì thu được 4,48l khí (đktc) và dd A.
a) Tính % khối lượng mỗi chất trong X
b) Tính C% dung dịch H2SO4 đã dùng
c) Tính khối lượng các muối trong dd A
 
T

thienlong233

1.

HCl+NaOH-->NaCl+H2O

nHCl=0,15mol

nNaOH=0,18mol

-->nNaCl=0,15mol, nNaOH dư=0,03mol

-->CmNaCl=1,67M, CmNaOH dư=0,33M

mdd=90.1,221=109,89g

mNaCl=8,775g, mNaOH dư=1,2g

-->C%NaCl=7,98%, C%NaOH dư=1,09%

2.

R+2H2SO4-->RSO4+SO2+2H2O

nH2SO4=0,16mol

-->nR=0,08mol

-->M kl=5,12/0,08=64(Cu)

3.

nH2=nFe=0,2mol

-->mFe=11,2g-->mCuO=24g

-->C% từng chất

b. nH2SO4 cần dùng=nFe+nCuO=0,5mol

-->mH2SO4=49g

-->C%H2SO4=6,125%

c. mFeSO4=0,2.152=30,4g

mCuO=0,3.160=48g
 
Top Bottom