[Hóa 10] Đề 6: Tìm tên nguyên tố

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Nguyên tử X có tổng số hạt là 54. Xác định số p, n , A biết X có 7 electron lớp ngoài cùng.

CÂU 2: Tổng số hạt nguyên tử nguyên tố X là 115. Số hạt không mang điện ít hơn hạt mang điện là 25. Viết cấu hình electron của X.
Cho biết vị trí của X trong bảng HTTH và tính chất hóa học cơ bản của X ( loại nguyên tố, công thức oxit cao nhất, oxit và hidroxit có tính axit hay bazo). viết công thức electron và công thức cấu tạo của oxit bậc cao nhất.

CÂU 3:
a) oxit cao nhất của R là RO2, Trong hợp chất khí với hidro có 1/8 khối lượng hidro. Xác định tên của R
b) nguyên tố X thuộc nhóm VA. Trong hợp chất X với hidro, X chiếm 91,176% về khối lượng. Tên X?

CÂU 4: ở trạng thái cơ bản, nguyên tử X có 1 e độc thân và e cuối cùng thuộc vào obitan 3s. Hỏi X thuộc nhóm nào?
 
A

alexandertuan


câu 1:
2Z + N= 54 \Rightarrow N= 54 -2Z
Có Z\leqN\leq1,525Z thế N vào và biện luận
nếu trắc nghiệm nếu tổng hạt \leq 60 thì lấy số đó chia 3 lấy nguyên chính là số Z
( Z là electron)
câu 2:
2Z + N=115
2Z-N=25
Z=35, N=45
Z là halogen ở nhóm VIIA ( bạn phải viết cấu hình electron ra mới suy ra được mình làm biếng). Là Phi kim điển hình.
oxit max= Br2O7
hidroxit có tính axit
bạn tự viết công thức nhé.
câu 3:
a) RO2 suy ra công thức hợp chất khí với hidro là RH4
cái đề bạn cho không hiểu
b) Hợp chất khí Hidro là XH3
91,176=$\dfrac{X}{X+ 3}$ *100
X=31 là Photpho
câu 4:ở trạng thái cơ bản, nguyên tử X có 1 e độc thân và e cuối cùng thuộc vào obitan 3s. Hỏi X thuộc nhóm nào?
viết cấu hình ra
$1s^2 2s^2 2p^6 3s^1$
là Natri
 
S

sunflower2112

Câu 3: a)Oxit cao nhất của 1 nguyên tố R có dạng RO2. Trong hợp chất khí với hidro của R có 1/8 khối lượng hidro. Xác định tên nguyên tố R
 
Top Bottom