hoá 10 đây

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hòa tan hoàn toàn 7,8 g hh Mg và Al = d2 HCl dư.sau phản ứng thâý klg d2 tăng 7g so vs ban đâù.tính số mol HCl t/g p/ư'

2)hòa tan hoàn toàn hh khí gồm HCl và HBr vào nc thu đc d2 chứa 2 ãxit có nồng độ % = nhau.tính tp % theo thể tích của từng chất trong hh khí ban đâù
 
B

boc1412

Câu này cũng dễ thôi..... x , y lần lượt là số mol cua HCl và HBr trong hh
C%_HCl = 36.5x/ m_dd ...... C%_HBr = 81y/ m_dd
mà C%_HCl = C%_HBr -> 36.5 x = 81 y -> tìm đc tỷ lệ x/y = ?? tự tìm nha
-> %_V_HCl = x / (x +y) =???
%_V_HBr = 100 - %_V_HCl = ???
xog rùi đóa bạn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom