hoá 10 đây

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thôỉ 1 luồng khí CO wa hh Fe,Fe2O3 nung nóng thu đc hh khí B và hh D gồm 4 chất.cho
B wa nc vôi trong dư thấy tạo ra 6 gam kết tủa.hòa tan D = H2SO4 đặc nóng dư thâý tạo ra 0.18 mol SO2 và 24 gam muôí.tính % số mol F2,Fe2O3 trong hh ban đâù?
 
D

duynhan1

thôỉ 1 luồng khí CO wa hh Fe,Fe2O3 nung nóng thu đc hh khí B và hh D gồm 4 chất.cho B wa nc vôi trong dư thấy tạo ra 6 gam kết tủa.hòa tan D = H2SO4 đặc nóng dư thâý tạo ra 0.18 mol SO2 và 24 gam muôí.tính % số mol F2,Fe2O3 trong hh ban đâù?

n C = 0,06(mol)
Bảo toàn Fe

=> n (Fe & Fe+3) = 24/(56*2+96*3) * 2= 0,14(mol)

Bảo toàn e cho cả quá trình:

n (Fe) * 3 + nC *2 = n SO2 *2

n Fe = 0,08(mol)

n Fe+3= 0,14-0,8=0,06(mol)

nFe2O3 = 0,03(mol)

=> % về số mol
 
L

lamtrang0708

nFe = 0,08 => nFe2(SO4)3 = 0,04 => n Fe2O3 = 0,06 - 0,04 = 0,02

=> %Fe = 56*0,08 /(0,08*56 + 0,02*160)

%Fe2O3 = 100/%Fe :D.
 
Top Bottom