hóa 10 đây

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan hoàn tàon 3,04 gam hh FeO và Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng dư đc dung dịch A.cho từ từ khuâý kĩ 40 ml dung dịch KMnO4 0,1 M vao dung dịch A thì dung dịch bắt đâù có màu tím.chứng tỏ % klg FeO trong hh là ?


2)hòa tan hoàn toàn 20,88 gam 1 oxit sắt = dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc dung dịch X và 3,248 lít khí SO2(duy nhất)cô can dung dịch X,thu đc m gam muôí sunfat khan. m= ?:)>-
 
D

duynhan1

2)hòa tan hoàn toàn 20,88 gam 1 oxit sắt = dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc dung dịch X và 3,248 lít khí SO2(duy nhất)cô can dung dịch X,thu đc m gam muôí sunfat khan. m= ?:)>-


....[TEX]S^{+6} + 2e--------> S^{+4} [/TEX]
[TEX]0,145 mol0,29mol........0,145(mol)[/TEX]

[TEX]x Fe^{+2y/x} -------> x Fe^{+3} + (3x-2y) e [/TEX]
[TEX] ...\frac{a}{x} (mol).....................\frac{a}{x} (mol)..........\frac{(3x-2y)a}{x} (mol)[/TEX]

Bảo toàn e => [TEX](3x-2y)a =0,29[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3x-2y}{x} = \frac{0,29}{a}...... (1)[/TEX]

Lại có:
[TEX]56a + \frac{16ay}{x} = 20,88[/TEX]

[TEX] \frac{56x+16y}{x} =\frac{20,88}{a}........ (2)[/TEX]

Từ [TEX] (1) & (2) \Rightarrow \frac{3x-2y}{56x+16y} = \frac{0,29}{20,88}[/TEX]

[TEX]62,64x - 41,76 y = 16,24x + 4,64y [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 46,4x=46,4y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=y=1[/TEX]

Công thức Oxit Fe : FeO


Các bạn giải típ mệt quá!!!

1)hoà tan hoàn tàon 3,04 gam hh FeO và Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng dư đc dung dịch A.cho từ từ khuâý kĩ 40 ml dung dịch KMnO4 0,1 M vao dung dịch A thì dung dịch bắt đâù có màu tím.chứng tỏ % klg FeO trong hh là ?

Bài 1 KMnO4 tác dụng hoàn toàn hả, nếu ko sao tính được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom