hóa 10 đây

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dung dịch X gôm` Na2CO3,K2CO3,NaHCO3.chia X thành 2 phần bằng nhau:
phân` 1 tác dụng vs nc' vôi trong dư đc 20 gam kết tủa
phân` 2 t/d vs dd HCl dư đc V lít CO2.V=?
2.hòa tan hoàn toàn o.3 mol hh gôm` Al vàAl4C3 vào dd KOH dư thu đc x molhh khí và dd X.sục khí CO2 dư vào dd X,lượng kết tủa thu đc là 46.8 gam. x=?@-):-SS
 
A

albee_yu

1. dung dịch X gôm` Na2CO3,K2CO3,NaHCO3.chia X thành 2 phần bằng nhau:​


phân` 1 tác dụng vs nc' vôi trong dư đc 20 gam kết tủa
phân` 2 t/d vs dd HCl dư đc V lít CO2.V=?
2.hòa tan hoàn toàn o.3 mol hh gôm` Al vàAl4C3 vào dd KOH dư thu đc x molhh khí và dd X.sục khí CO2 dư vào dd X,lượng kết tủa thu đc là 46.8 gam. x=?@-):-SS

bài 2 nha! :)

Vì hok quen đánh công thức trên diễn đàn nên Yu làm vào word rồi chụp cho rõ nha!:p

untitled-3.jpg
 
N

nightmare16

1. dung dịch X gôm` Na2CO3,K2CO3,NaHCO3.chia X thành 2 phần bằng nhau:
phân` 1 tác dụng vs nc' vôi trong dư đc 20 gam kết tủa
phân` 2 t/d vs dd HCl dư đc V lít CO2.V=?
2.hòa tan hoàn toàn o.3 mol hh gôm` Al vàAl4C3 vào dd KOH dư thu đc x molhh khí và dd X.sục khí CO2 dư vào dd X,lượng kết tủa thu đc là 46.8 gam. x=?@-):-SS
Bài 1 nè :
mCaCO3= 20 --> nCaCO3 = 0,2 mol
Gọi x, y, z lần lượt là số mol Na2CO3,K2CO3,NaHCO3
--> x+y+z = nCaco3 = 0,2
Khi cho X td với HCl
nCO2 = x+y+z = 0,2
---> vCO2= 4.48 (l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom