[hoá 10 ] day!!

H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,12 (g)hh Fe ,Fe2O3 ,Fe3O4 vao dd HNO3 (l) du thu duoc san pham khu la NO va N2O co the tich la V ( l) dktc va ti khoi so voi Hidro la 18,5 ,Neu cho cung luong X tren tac dung voi CO du phan ung xay ra hoan toan thu duoc 9,8 g Fe .Tinh V ( cac ban co gang giup minh nha !!!!@};-)
 
H

hiepkhach_giangho

Cho 13,12 (g)hh Fe ,Fe2O3 ,Fe3O4 vao dd HNO3 (l) du thu duoc san pham khu la NO va N2O co the tich la V ( l) dktc va ti khoi so voi Hidro la 18,5 ,Neu cho cung luong X tren tac dung voi CO du phan ung xay ra hoan toan thu duoc 9,8 g Fe .Tinh V ( cac ban co gang giup minh nha !!!!


NO va N2O co the tich la V ( l) dktc va ti khoi so voi Hidro la 18,5
--->[tex]\frac{3ox+44y}{2(x+y)}[/tex]=18,5
------>x=y
N+5 +3e-------->N+2
.............3x-----------x
2N+5 +8e------>N2O
.................8x-----------x
Fe----->Fe+3 +3e
a-------------------3a
3Fe+8/3------->3Fe+3 +1e
c------------------------------1/3c
9a+c=11x

13,12 (g)hh Fe ,Fe2O3 ,Fe3O4
------>56a+160b+232c=13,12

theo Dl bảo toàn ng tố
Fe--------->Fe
a------------a
Fe2O3---------->2Fe
b---------------------2b
Fe3O4--------->3Fe
c------------------3c
56(a+2b+3c)=9,8
---->a+2b+3c=0,175
ta cso hpt
9a+c=11x
a+2b+3c=0,175
56a+160b+232c=13,12
tìm ra x------>tìm V
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Mình có cách nhanh nè;)
Ta có: Dùng sơ đồ đường chéo ---> nNO = nN2O = a mol
---> 9,8 = 13,12.0,7 + 5,6.(3a + 8a)
---> a = 0,01 mol
---> V = 0,448 lít
 
Top Bottom