Hoá 10 đây!!!bài về hằng số cân bằng k!

N

nofile_186

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,4 mol CO tác dụng với 0,3 mol [tex]H_2[/tex] trong bình có thể tích 1 lít ở nhiệt độ cao. Phản ứng xảy ra là:
CO(k) + 2[tex]H_2[/tex](k) \Leftrightarrow [tex]CH_3OH[/tex](k)
Khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng hoá học, trong hỗn hợp có 0,06 mol [tex]CH_3OH[/tex]. Giá trị của hằng số cân bằng k =?

Bài này em làm đi làm lại rui` mà vẫn ko biết sai ở đâu. Các pác thử làm xem thế nao`. Nhanh lên các pác nhớ!!!!thanks các pác nhìu nhìu:D.
 
C

conech123

Vậy bài này kết quả là bao nhiêu hả bạn ************************************************************************************?
 
B

boy_depzai_92

Cho 0,4 mol CO tác dụng với 0,3 mol [tex]H_2[/tex] trong bình có thể tích 1 lít ở nhiệt độ cao. Phản ứng xảy ra là:
CO(k) + 2[tex]H_2[/tex](k) \Leftrightarrow [tex]CH_3OH[/tex](k)
Khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng hoá học, trong hỗn hợp có 0,06 mol [tex]CH_3OH[/tex]. Giá trị của hằng số cân bằng k =?

Bài này em làm đi làm lại rui` mà vẫn ko biết sai ở đâu. Các pác thử làm xem thế nao`. Nhanh lên các pác nhớ!!!!thanks các pác nhìu nhìu:D.

Thử làm nhé:
. CO(k) + 2[tex]H_2[/tex](k) \Leftrightarrow [tex]CH_3OH[/tex](k)
PƯ: . . 0,06....... . . . . 0,12, , ,,, , , . . .. . . . . . . .. .. . . . . .. 0,06
sau PƯ:0,34. . .. .. . . .0,18. . .. . .. . . ........ . . .. . . . 0,06
k=[tex]0,34.0,18^2/0,06[/tex]=0,1836
 
C

conech123

Thử làm nhé:
. CO(k) + 2[tex]H_2[/tex](k) \Leftrightarrow [tex]CH_3OH[/tex](k)
PƯ: . . 0,06....... . . . . 0,12, , ,,, , , . . .. . . . . . . .. .. . . . . .. 0,06
sau PƯ:0,34. . .. .. . . .0,18. . .. . .. . . ........ . . .. . . . 0,06
k=[tex]0,34.0,18^2/0,06[/tex]=0,1836
anh vik nhầm biểu thức tính ka rồi phải là [TEX]ka=\frac{0,06}{0,34.0,18^2}[/TEX] nhưng sao kết quả to quá :-SS
 
B

boy_depzai_92

àk ờh nhầm cả CT kìa :( fai là của sp/bđ chứ nhể. Thanks nhé
ĐA: 5,45
 
P

pttd

Cho 0,4 mol CO tác dụng với 0,3 mol [tex]H_2[/tex] trong bình có thể tích 1 lít ở nhiệt độ cao. Phản ứng xảy ra là:
CO(k) + 2[tex]H_2[/tex](k) \Leftrightarrow [tex]CH_3OH[/tex](k)
Khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng hoá học, trong hỗn hợp có 0,06 mol [tex]CH_3OH[/tex]. Giá trị của hằng số cân bằng k =?

Bài này em làm đi làm lại rui` mà vẫn ko biết sai ở đâu. Các pác thử làm xem thế nao`. Nhanh lên các pác nhớ!!!!thanks các pác nhìu nhìu:D.

[TEX]PTHH: CO (k) +2H_2 (k) <----> CH_3OH (k)[/TEX]
bđ:-----0,4------0,3--------------------------------(mol)
pứ: -----0,06-----0,12------------------0,06-----------(mol)
CB :----0,34-----0,18--------------------0,06----------(mol)

[TEX]K_C = \frac{0,06}{0,34.0,18^2} = 5,45[/TEX]
 
Top Bottom