[hoa 10] Dang tong hop

K

kiti123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này với!
1/ cho Fe, Mg 7,4(g) tác dụng với dd H2SO4 (nóng ) vừa đủ . Sản phẩm gồm 4,48 lít (dktc) hh khí So2 và H2s có KL=13,2(g) và dd chứa (g) muối. Tính m? số mol H2SO4 cần dùng?
Mình cảm ơn trước nhiều nhiều.....!
 
T

thienlong233

1/ cho Fe, Mg 7,4(g) tác dụng với dd H2SO4 (nóng ) vừa đủ . Sản phẩm gồm 4,48 lít (dktc) hh khí So2 và H2s có KL=13,2(g) và dd chứa (g) muối. Tính m? số mol H2SO4 cần dùng?
ta có 2Fe+ 6H2SO4---> Fe2(SO4)3 +3SO2+ 6H2O
4Mg+5H2SO4---> 4MgSO4+ H2S+ 4H2O
áp dụng định luật bảo toàn e ta có
số mol e trao đổi là 2nSO2+ 8nH2S=0,4+3,1=3,5mol
và 56a+24b=7,4
chắc chắn là đề sai rồi kiti ơi
sửa lại thì mới giải hệ được!!!:D
 
Top Bottom