[ hóa 10] dạng toán liên quan tới hiệu suất

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ 300 tấn quặng pirit sắt chứa 80% FeS2, người ta sản xuất được bao nhiêu tấn H2SO4 98%, biết rằng hao hụt trong quá trình sản xuất là 10%

2. Có 1 loại quặng chứa 80% lưu huỳnh. Tính thể tích dung dịch H2SO4 98% ( D= 1.84gam/ml) được điều chế từ 3.2 tấn quặng trên. Biết hiệu suất của phản ứng điều chế là 80%
 
K

kakashi_hatake

1. Từ 300 tấn quặng pirit sắt chứa 80% FeS2, người ta sản xuất được bao nhiêu tấn H2SO4 98%, biết rằng hao hụt trong quá trình sản xuất là 10%

2. Có 1 loại quặng chứa 80% lưu huỳnh. Tính thể tích dung dịch H2SO4 98% ( D= 1.84gam/ml) được điều chế từ 3.2 tấn quặng trên. Biết hiệu suất của phản ứng điều chế là 80%

Bài 1
$FeS_2 \rightarrow 2H_2SO_4 \\ \rightarrow m_{H_2SO_4}=300.0,8:120.98.2:0,98.0,9=360 \ tấn$

Bài 2
$V=3,2.0,8.1000:32.98:0,98:1,84.0,8=3478,26l$
 
Top Bottom