[hoá 10]cứu!

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hợp chất ion cấu tạo từ M^2+ và ion X^- trong phân tử MX( 2 là chỉ số)có tổng số hạt (n,p,e) là 186 hạt trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 54 hạt. số khối của ion M^2+ lớn hơn số khối của ion X^- là 27 hạt
a)viết cấu hình e của các ion M^2+,X^-
b) viết công thức của phân tử MX2 là chỉ số:)>-
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

bạn thiếu dữ kiện kìa bạn ơi . AM+>AX-=21 nữa \
mình giải nhá
2PM+NM+4PX+2NX=186 (1)
2PM+4PX-NM-2NX=54 (2)
PM+NM-PX-NX=21 (3)
2PM-2+NM-2PX-1-NX=27 (4)
lấy (1)+(2) 4PM+8PX=240
lấy (4)-(3) PM-PX=9
=> PM=26 Fe
PX=17 Cl
bạn tự viết cấu hình nhá
ct là FeCl2
 
A

anhtraj_no1

bạn thiếu dữ kiện kìa bạn ơi . AM+>AX-=21 nữa \
mình giải nhá
2PM+NM+4PX+2NX=186 (1)
2PM+4PX-NM-2NX=54 (2)
PM+NM-PX-NX=21 (3)
2PM-2+NM-2PX-1-NX=27 (4)
lấy (1)+(2) 4PM+8PX=240
lấy (4)-(3) PM-PX=9
=> PM=26 Fe
PX=17 Cl
bạn tự viết cấu hình nhá
ct là FeCl2

mình đâu có thấy dữ kiên 21 !

hình như nó ở quyển sách hay wed nào hả bạn :-/

__________________________________________________
 
Top Bottom